พนักงาน ‘รพ.เดชา พญาไท’ โวย! ไม่ได้ค่าจ้างนานกว่า 4 เดือน จ่อฟ้องแรงงานช่วย

พนักงาน ‘รพ.เดชา พญาไท’ โวย! ไม่ได้ค่าจ้างนานกว่า 4 เดือน จ่อฟ้องแรงงานช่วยเหลือ ล่าสุดมีคำสั่งให้ปิดโรงพยาบาลแล้ว

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ สำหรับคลิปที่ถูกแชร์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บิ๊ก แบ๊งค์” ซึ่งได้โพสต์ภาพ และคลิปของกลุ่มพนักงาน รพ.เดชา พญาไท ที่ออกมาประท้วง โดยระบุว่า ไม่ได้รับเงินเดือนมานานกว่า 4 เดือน คือตั้งแต่เดือนมกราคม-เมษายน 2559 ทำให้ได้รับความเดือดร้อน บางรายไม่มีเงินจ่ายห้องเช่า ทำให้โดนไล่ออกจากห้องเช่า พร้อมตั้งคำถามถึง รพ.เดชา พญาไท ว่า โกงเข้าไปได้อย่างไร รวมถึงเรียกร้องให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และสำนักงานประกันสังคมช่วยเหลือ

ทั้งนี้ น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบกรณีดังกล่าว พบว่า รพ.ไม่ได้มาตรฐานจริง ไม่มีแพทย์ผู้ประกอบการ ผิด พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 และมีคำสั่งให้ปิดโรงพยาบาลเดชา พญาไท ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมเป็นต้นไป โดยก่อนหน้านี้ให้เวลาดำเนินการ 30 วัน แต่ยังไม่มีวี่แววดีขึ้น จึงต้องมีมาตรการเด็ดขาด แต่จะให้เวลาในการจัดการปัญหาต่างๆ

นอกจากนี้ แฟนเพจเฟซบุ๊กของ รพ.เดชา “โรงพยาบาลเดชา-ใหม่” มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ใช้บริการที่ รพ. โพสต์ระบุว่า

เรียนเจ้าหน้าที่ รพ.เดชา เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผมเดินทางไป รพ.ด้วยอาการตัวร้อนมาก เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแจ้งว่าเข้าไม่ได้ครับคุณ ผมเลยถามว่าวันนี้ฉุกเฉินปิดหรอครับ? คำตอบที่ได้คือ “ผมไม่ทราบครับ วันนี้หมอและพนักงานนั่งรถตู้ออกไปข้างนอกกันหมดครับ เลยไม่สามารถให้บริการได้” ผมงงมากปกติ รพ.ควรเปิดฉุกเฉินตลอด 24 ชม. 

กระทั่ง แอดมิน รพ.เดชา-ใหม่ ได้ตอบกลับผู้ใช้งานเฟซบุ๊กดังกล่าวว่า ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการรับบริการ ทาง รพ.จะนำไปปรับปรุงการให้บริการต่อไป

 

ภาพจาก ชื่อเมลิไง จำกันไม่ได้หรอ

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง