เอกสารว่อน อ้างเป็นกำหนดการงาน นายกพบครู

เพจดังเปิดเอกสารอ้างเป็นหมายพิธีการงาน นายกพบครู เผยมีคำสั่งให้ผู้ร่วมงานปรบมือพร้อมกัน ก่อนเปล่งเสียง “นายกฯ สู้ๆ” ขณะที่คนในโลกออนไลน์เหน็บหากจริงน่าจะขอป้ายไฟด้วย 

เกิดเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ เมื่อเพจ “กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ” ได้มีการเผยแพร่ภาพเอกสารอ้างเป็นหมายกำหนดการการประชุมใหญ่ “นายกพบเพื่อนครู” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันศุกร์ที่ 13 พ.ค. 59 ที่จะถึงนี้

นายกพบครู, ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยเอกสารดังกล่าวเป็นการแนะนำช่วงเวลาของพิธีการว่าเหล่าผู้ร่วมงานต้องทำอะไรบ้าง แต่ต้องมาสะดุดและเป็นที่ฮือฮาก็ตรงช่วงเวลา 14.00 น.  เพราะเจ้าหน้าที่ในงานได้ระบุว่า “เมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงห้องประชุม ขอให้ทุกคนปรบมือต้อนรับ โดยไม่ต้องลุกขึ้นนั่ง จากนั้นนายกฯ จะไปนั่งตรงโซฟาที่ตั้งอยู่ตรงกลาง ก็ขอให้ทุกคนหยุดปรบมือ” และในช่วงเวลา 15.15 น. เมื่อนายกฯ พูดจบ พิธีกรจะกล่าวขอบคุณ (จังหวะนี้จะมีสัญญาณมือ) ให้ทุกคนพูดพร้อมกันว่า “นายกฯ สู้ๆ”

นายกพบครู, ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและสงสัยว่าเอกสารดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ ?? ซึ่งหากเป็นจริงคงเป็นตลกร้ายที่ได้เกิดขึ้นในสังคมไทยแล้ว

อย่างไรก็ตามนอกจากเอกสารข้างต้นแล้ว ยังมีเอกสารอีกฉบับที่อ้างว่า เป็นผลสรุปการประชุมประธานสหวิทยาเขต จังหวัดปทุมธานี ถึงการเข้าร่วมงานดังกล่าวของครูในพื้นที่ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Athapol Anunthavorasakul ซึ่งเผยแพร่ภาพดังกล่าว เผยว่า ผลการประชุมได้ห้ามให้ครูจากจังหวัดปทุมธานีที่เข้าร่วมงาน ยกมือถาม เนื่องจากเตรียมคนถามไว้เรียบร้อยแล้ว

12036472_10153438872365583_6864576817775334108_n (1)

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง