ประทับใจ! สามเณรจิตอาสา ถอดจีวรกางบังแดดช่วยคนเจ็บ

ชื่นชม ภาพสุดประทับใจ สามเณรจิตอาสา ถอดจีวรยืนกางบังแดดช่วยคนเจ็บ บนท้องถนนท่ามกลางอากาศร้อนจัด

กลายเป็นภาพสุดประทับใจที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ “โพธิ์แก้ว ศูนย์หนึ่ง” ซึ่งเป็นอาสาสมัครร่วมกตัญญู ได้โพสต์ภาพสามเณรจิตอาสา นำจีวรช่วยบังแดดให้ผู้บาดเจ็บ พร้อมข้อความระบุว่า “ท่านก็คือ #Hero #ผ่านมาเจออุบัติเหตุลงไปภาพแรกที่เห็นก็ซึ้งแล้ว สามเณร 3 รูปถอดจีวรกางบังแดดให้ผู้บาดเจ็บ”

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นอุบัติเหตุรถ จยย.เฉี่ยวชนกับแท๊กซี่ บริเวณสี่แยกวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ ใกล้ รพ.ศิริราช มีผู้บาดเจ็บนอนอยู่บนถนน ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่กลางถนน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด ทันทีที่สามเณร 3 รูป นั่งรถตุ๊กตุ๊กผ่านมาเห็นเหตุการณ์ เณรรูปหนึ่งรีบบอกให้คนขับจอดรถ แล้วรีบลงไปช่วยโดยไม่รอช้า ท่ามกลางผู้คนจำนวนมากที่ยืนดูว่าสามเณร 3 รูปนี้จะทำอะไร แต่แล้วก็พบกับภาพอันน่าประทับใจ เมื่อสามเณร 3 รูปถอดสบงออกมาช่วยกาง 4 มุมบังแดดให้ผู้บาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เหงื่อไหลท่วมตัว เนื่องจากอากาศร้อนจัด

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมสามเณรจำนวนมาก พร้อมทั้งแชร์ภาพ และเรื่องราวอันน่าประทับใจนี้อย่างล้นหลาม

 

ภาพจาก โพธิ์แก้ว ศูนย์หนึ่ง

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง