รวมมิตรดราม่าเมืองคานส์ จวกชุดชมพู่โป๊ไปไหม ? น้องทรายใส่ชุดข้าวเกรียบล้อเลียน

รวมมิตรสีสันจากออนไลน์ ถึงชมพู่ อารยา ควีน ออฟ คานส์ ขวัญใจคนไทย

นับได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ อารยา บอมบ์ โซเชียล หลังสาวชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ไปร่วมงานเปิดเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ L’Oreal Paris Make-up ซึ่งเป็นงานที่ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อ และผู้ใช้โลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เห็นได้จากรูปภาพของสาวชม ที่มีการแชร์เกลื่อนบนหน้าวอล์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม พร้อมแฮชแท็คยอดฮิตประจำตัว ควีน ออฟ คานส์ อย่าง #แม่ก็คือแม่ เนื่องจากความสวยปังอลังการ ดาวล้านดวงก็ไม่ปาน จนมีการเกาะติดทุกย่างก้าวที่เธอไปปฏิบัติหน้าที่ถึงแดนไกลในครั้งนี้

cats

เริ่มจากชุดสีชมพู ปะการังในวันแรก ที่ถูกปล่อยออกมา ก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง จนกระทั่ง ‘น้องทราย’ สาวพลัสไซต์ ที่มักจะหยิบยกเอาคนในวงการทั้งไทยและเทศ มาแต่งการเลียนแบบ ซึ่งครั้งนี้ เธอได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม @framsook_lek_lek และโซเชียลฯต่างๆ พร้อมระบุข้อความว่า “พี่ชมพู่ ไปงานที่เมืองคานส์ แต่ทราย ขายข้าวเกรียบที่เมืองกาญ ไว้สักวันทรายจะไปขายแถวเมืองคานส์ ส่งกำลังใจไปเชียร์พี่ชมด้วยคนนะคะ” ซึ่งโพสต์ของเธอเป็นที่ฮือฮาในเรื่องความตลกขบขัน ทั้งความสร้างสรรค์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะนำวัสดุเช่นนี้ มาประกอบเป็นชุดที่มองไกล ๆ ก็มีความคล้ายชุดบนพรมแดงของสาวชมอยู่เหมือนกัน

 

CANNES, FRANCE - MAY 11: Actress Araya A. Hargate attends the "Cafe Society" premiere and the Opening Night Gala during the 69th annual Cannes Film Festival at the Palais des Festivals on May 11, 2016 in Cannes, France. (Photo by Pascal Le Segretain/Getty Images)
#แม่ก็คือแม่

มีเรื่องขบขันในการไปเฉิดฉายที่เมืองคานส์ของสาวชมในปีนี้ แต่ก็มีเรื่องดราม่าในระหว่างก่อนการเดินเข้างานเช่นกัน เมื่อมีคลิปเผยวินาทีหวาดเสียว เมื่อเกาะอกของสาวชมพู่ ได้เลื่อนลงมา แต่นับว่าโชคดีที่มีสไตลิสต์แบรนด์หรูมาช่วยจัดแจงชุดไว้ได้ทัน แต่ก็ชาวเน็ตกลับดราม่าต่อไป พร้อมกับผูกโยงตั้งคำถามไปถึง น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ว่าเขาจะว่ายังไงที่มีชายหนุ่ม มาดึงชุดเกาะอกให้กับชมพู่เช่นนั้น…

attends the "Cafe Society" premiere and the Opening Night Gala during the 69th annual Cannes Film Festival at the Palais des Festivals on May 11, 2016 in Cannes, France.
ชมพู่ อารยา

 

attends the "Cafe Society" premiere and the Opening Night Gala during the 69th annual Cannes Film Festival at the Palais des Festivals on May 11, 2016 in Cannes, France.
ชมพู่ อารยา

ส่วนอีกหนึ่งกระแสโด่งดัง ที่มีภาพของสาว ชมพู่ อารยา ได้ถูกตีพิมพ์ขึ้นหน้าหนึ่ง หนังสือพิมพ์ของประเทศโปแลนด์ชื่อว่า metrocafe.pl ประกอบข่าวการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์และแฟชั่นโชว์ ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส 

chom

ชมพู่ขึ้นหน้า 1 หนังสือพิมพ์ของประเทศโปแลนด์ 

530780886
ชมพู่ อารยา

ทั้งนี้ ในสังคมอุดมดราม่าของไทย มีหรือที่จะไม่จับผิด หรือเปรียบเทียบ ดาราสาวสวยสะพรึงอย่างสาวใหม่ ดาวิกา ที่เดินทางไปที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส เช่นเดียวกันสาวชมพู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ มีข่าวเกาเหลากันอยู่ และหลายคนที่กำลังจับตาการปฏิบัติหน้าที่ของเธอ ว่าจะสามารถเทียบรัศมีของสาวชมได้หรือไม่ และเมื่อภาพของชมพู่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่เดินพรมแดงเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์นั้น ได้มีชาวออนไลน์ เข้ามาคอมเม้นต์ ‘เหน็บ’ สาวใหม่ ความว่า ‘ไปยืนขายไอติมอะไรตรงนั้น’ กันยกใหญ่

อย่างไรก็ตาม “ใหม่-ดาวิกา” ที่ไม่ได้ไปปฏิบัติหน้าที่เดินพรมแดงเป็นตัวแทนของแบรนด์เครื่องสำอางค์ดัง ได้ร่วมกิจกรรมกับไอศกรีมแบรนด์หนึ่ง ทั้งยังมีข่าว (ลือ) ว่า “ทีมใหม่” ได้เที่ยวตะเวนยืมชุดแบรนด์ดังๆไปใส่ที่นู้นหลายแบรนด์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธไปก่อนหน้านี้ โดยหน้าที่ดังกล่าวก็เป็นหน้าที่ที่สมศักดิ์ศรี เพราะเคยมีนางแบบชื่อดังระดับโลกอย่าง “มิแรนด้า เคอร์” ที่เคยยืนสวยคู่กับไอศกรีมแบรนด์นี้มาแล้ว

cats456

ขอบคุณภาพจาก IG : davikah

กระแสก็ยังคงร้อนแรงไม่ตก เมื่อชมพู่เจอเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ เนื่องจากเธอได้รับการ์ดเชิญเดินพรมแดงแบบกะทันหันและคอนเฟิร์มก่อนเริ่มงานเพียง 1 ชั่วโมง ทั้ง ๆ ที่ในตอนแรกเธอมีกำหนดเดินพรมแดงอีกครั้งในวันที่ 14 และ 15 พฤษภาคม ปฏิบัติหน้าที่เป็นวันที่ 2 โดยชุดที่ สาวชมพู่ ใส่มาเดินในวันที่ 2 นี้เป็นการฉีกลุคหวานมาเป็นสาวเซ็กซี่ ด้วยชุดราตรีชายผ้าพลิ้วไหวสีม่วง แหวกข้างสูงอวดเรียวขา โชว์เนินอก จากแบรนด์ Atelier Versace Fall 2015 กับลุคเมคอัพ Sensual Sophistication

CANNES, FRANCE - MAY 12: Araya A. Hargate attends the 'Money Monster' premiere during the 69th annual Cannes Film Festival at the Palais des Festivals on May 12, 2016 in Cannes, France. (Photo by Andreas Rentz/Getty Images)
ชมพู่ อารยา

กระแสตอบรับที่บางคนก็บอกว่าสวยดี แต่ด้วยความที่สังคมไทยเป็นสังคมอุดมดราม่าเช่นนี้ ไม่วายที่จะมีสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ ‘เอิ่ม ชุดของชมพู่ อารยา “โป๊” ไปมั้ย ????? อยากถามเพื่อนๆชาวพันทิปค่ะ’ ซึ่งได้มีสมาชิกมาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา และได้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาบอกว่า การที่ชมพู่ใส่ชุดของ Atelier Versace ซึ่งเป็นชุดสีชมพูอมน้ำตาล แหวกขาและมีซับในเลยไปถึงช่วงอก ดูแล้วไม่เหมาะสม ทำให้แยกไม่ออกระหว่างดารากับโสเภณี ชุดสมัยนี้ถ้าจะทันสมัยต้องแก้ผ้า การทำแบบนี้ทำให้หญิงไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งหากมีคนทำแบบนี้ ตนก็จะขอดูปลาบู่ทองที่บ้านดีกว่า เพราะเป็นเอกลักษณ์ของไทย ใครจะบอกว่าตนล้าหลัง ก็ให้ลาออกจากการเป็นคนไทย อีกอย่าง การแต่งตัวแบบชมพู่มีแต่นางเอกหนังโป๊ที่ทำกัน ถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และทำให้เมืองไทยมีคดีข่มขืนมากขึ้น

chommy1

ประเด็นนี้เป็นประเด็นที่ค่อนข้างดุเดือด เพราะมีการผูกโยงเรื่องราวเกี่ยวกับการข่มขืนเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งมีผู้ใช้ออนไลน์เป็นจำนวนมาก เข้ามาจวกผู้โพสต์รายนี้ว่าถึงแม้ผู้หญิงจะแต่งตัวโป๊ แต่ก็ไม่มีใครมีสิทธิ์ก่อเหตุคดีข่มขืนขึ้น

เพจดังอย่าง ‘อีเจี๊ยบ เลียบด่วน’ ที่ออกมาเฉลยว่า ข้างในชุดที่ชมพู่ใส่นั้นคือ บอดี้สูทสีเนื้อ พร้อมเมคอัพให้กลืนไปกะเนื้อจริง ซึ่งชุดดังกล่าว ก็ไม่ได้โป๊เกินไปอย่างที่หลายคนเข้าใจ

ส่วนทางฝั่งเพจคู่ขวัญอย่าง Drama-addict ก็ได้ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับชุดของสาวชมเช่นกันว่า….

page

1. ชุดที่เห็นนั้นไม่ได้โป๊ กระโปรงเปิดถึงน่องจริง แต่ที่เหลือมีซับใน

2. นิทานปลาบู่ทองเป็นนิทานพื้นบ้านของชาติพันธุ์ไท ที่เล่ากันในลาว ไทย และจีนบางพื้นที่ ซึ่งนิทานเหล่านี้เป็นผลมาจากการเคลื่อนย้ายวัฒนธรรม ไม่ได้มีแค่ในไทยเพียงอย่างเดียว

3. การแต่งตัวมิดชิด ไม่ใช่ว่าจะทำให้ผู้หญิงรอดจากการถูกข่มขืน และไม่ว่าจะใส่ชุดอะไรก็ถูกข่มขืนได้ สิ่งที่ควรทำคือ ควรมีการรณรงค์ว่า ไม่ว่าผู้หญิงจะใส่อะไร ผู้ชายก็ไม่มีสิทธิ์รังแกผู้หญิง และพยายามป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น ซึ่งมีสถิติที่บอกว่า ผู้หญิงที่ถูกข่มขืนก็แต่งตัวปกติ ไม่ได้แต่งตัวโป๊ล่อเป้าแต่อย่างใด

4. สิ่งที่คุณทำไม่ใช่การปกป้องศักดิ์ศรีสตรีเพศครับ แต่เป็นการกดเขาไว้ด้วยจารีตที่คุณทึกทักว่าถูกต้องที่สุด ดีงามที่สุด โดยไม่ถามความสมัครใจของเขาว่าอยากอยู่ในจารีตเดียวกับมึงมั้ยต่างหาก

5. คุณไม่มีสิทธิไล่ใครที่ไม่เห็นด้วยกับคุณออกจากประเทศไทยเพราะคุณไม่ใช่เจ้าของประเทศนะครับ

6. อนิจจาประเทศไทย อันนี้เห็นด้วย อนิจจาที่มีคนอย่างคุณนี่ล่ะครับ ไม่ทราบตอนเด็ก ๆ แม่เลี้ยงด้วยนมข้นหวานรึไงวะครับ

เป็นเรื่องปกติที่คนดัง จะมาพร้อมเสียงวิจารณ์ทั้งบวกและลบ แต่ในปีนี้ สาวชมพู่ยังคงได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศเช่นเคย และดูเหมือนจะได้รับความสนใจมากขึ้นกว่าเก่าด้วยความมั่นใจ และทำหน้าที่ได้อย่างเป็นมืออาชีพนั่นเอง

531502236

ชมพู่,ชมพู่อารยา,คานส์,เทศกาลหนังเมืองคานส์
ชมพู่ อารยา

 

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง