แฉพ่อค้าหัวใส! ทำน้ำส้มคั้นปลอม หลอกขายนักท่องเที่ยวพัทยา

แฉพ่อค้าหัวใสทำน้ำส้มคั้นปลอมหลอกขายนักท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา สร้างภาพลักษณ์เสื่อมเสีย

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอพร้อมข้อความระบุโดยอ้างว่า เห็นผู้ค้าทำน้ำส้มคั้นเป็นขวด ๆ โดยเอาขวดกรอกน้ำประปา แล้วเอาหัวเชื้อน้ำส้มใส่ ก่อนจะเขย่าเพื่อให้กลายเป็นน้ำส้ม ลงในโซเชียล เน็ตเวิร์ค โดยในคลิปวีดีโอ เป็นภาพพฤติกรรมของพ่อค้าหัวใสคนหนึ่งกำลังทำน้ำส้มคั้นปลอม เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวได้ปิดตัวไปนานแล้ว ส่วนที่พื้นมีเพียงพบฝาขวดพลาสติกที่ใช้บรรจุน้ำส้มตกอยู่จำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบพ่อค้าชายที่อยู่ในคลิปแต่อย่างใด

700384-01

จากการสอบถามแม่ค้าตรงจุดที่ถ่ายคลิป เล่าว่า เห็นผู้ชายตามภาพในคลิปเป็นประจำปกติ แต่วันนี้ยังไม่เห็น ตนเองไม่ได้สนใจอะไร และไม่ทราบว่าใช้น้ำประปาในการผสม

ด้านแม่ค้าน้ำส้มคั้น ที่ท่าเทียบเรือดังกล่าว เปิดเผยว่า โดยปกติแล้วน้ำส้มจะต้องมีเนื้อส้มผสมอยู่ในขวด และสีจะเข้มเมื่อดื่มแล้วจะรู้ทันทีว่าเป็นน้ำส้มของแท้ ไม่ใช่การนำหัวเชื้อมาผสม ซึ่งวีดีโอดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้กับพวกตน ที่เป็นแม่ค้าขายน้ำส้มคั้นเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังสร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่างพัทยาอีกด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องดำเนินการจับกุมชายในคลิปวีดีโอมาดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

700384-02

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง