ข้อความสุดซึ้ง! จากอีเจี๊ยบ เลียบด่วน ถึงวอลเลย์บอลหญิงไทย

อีเจี๊ยบ เลียบด่วนฝากถึง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย “ขอบคุณนะครับ ทีทำให้คนไทยมีความสุขตลอดมา พวกคุณสุดยอดจริง ๆ ครับ”

วันนี้ (22 พ.ค.) หลังจากวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิครอบคัดเลือก นัดสุดท้าย ลูกยางสาวทีมชาติไทย เล่นเต็มที่ เอาชนะเปรูไปได้ 3 เซตรวด แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับทีมวอลเลย์หญิง ทีมชาติไทยก็ไม่สามารถไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 ได้แล้ว

teamThailandafterthematch-768x512

ล่าสุดผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความ ของแฟนเพจชื่อดังอย่าง อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ที่ได้โพสต์ให้กำลังใจนักกีฬา โดยข้อความดังล่าวระบุว่า …

“ชนะไปก็เท่านั้น ยังไงก็ไม่ได้ไปโอลิมปิค จะลุ้น จะเชียร์ไปทำไม เสียเวลา”

เวลาที่เราใช้ก็เวลาของเราครับ ไม่ต้องยุ่งกับการเชียร์ของเรา อย่างที่น้าติงพูดแหละครับ พวกเราไม่ควรเสียดายหรอก ที่ไม่ได้ไปโอลิมปิค แต่ โอลิมปิคสิควรจะเสียดาย ที่ไม่ได้เห็นทีมที่เก่งขนาดนี้ไปเล่นให้ดู ทีมที่ไม่มีผู้เล่นตัวสูงใหญ่ เป็นกำแพงยักษ์ เหมือนทีมอื่น ๆเขา ผู้เล่นสูงที่สุดของเราตัวเท่ากับผู้เล่นที่เตี้ยที่สุดของบางทีม เวลากล้องจับคู่กันสองทีม ยังกับทีมยักษ์ กับทีมลูกนกเพนกวิน

แต่ทำไมพวกเราเล่นกับพวกทีมท็อป ๆ ของโลกได้อย่างสนุก เกือบชนะ หรือแม้แต่ชนะทีมพวกนั้นก็หลายครั้ง อยากฝากบอก ผู้เล่น โค้ช ทีมงาน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยทุกคน ไม่ต้องไปสนหรอกโอลิมปิค อย่าไปคิดว่าคนไทยจะผิดหวังพวกคุณ พวกคุณไม่ได้ทำให้คนไทยผิดหวังเลย ยืดอกชูคอ ลอยหน้าลอยตากลับมาได้อย่างมีศักดิ์ศรีเต็มที่เลยครับ

สำหรับผม พวกคุณคือทีมกีฬาที่ดีที่สุดมีมาตรฐาน ได้ใกล้เคียงทีมระดับโลกที่สุดแล้ว ตั้งแต่ประเทศไทยมีการเล่นกีฬามา ถ้าคนไทยจะมีคำพูดอะไรให้พวกคุณ มันคงไม่ใช่คำต่อว่า คำตำหนิ หรือคำตัดพ้ออะไรกับการที่เราไม่ได้ไปโอลิมปิคครั้งนี้

มีแต่คำว่า … ขอบคุณนะครับ ทีทำให้คนไทยมีความสุขตลอดมา พวกคุณสุดยอดจริง ๆ ครับ !!!! 

MThai News

ขอบคุณแฟนเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง