คนเป็นพ่อเขาทำกันแบบนี้หรอ? เรื่องราวที่อ่านแล้วต้องปาดน้ำตา

โลกออนไลน์แห่แชร์ข้อความ “คนเป็นพ่อเป็นแม่เขาทำกันแบบนี้หรอ” ใครอ่านเป็นต้องปาดน้ำตา

วันนี้ (24พ.ค.) ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความ ที่ถูกทำมาเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Aom Nipproiz Nipaporn  เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ตลาดอนุสาร ไนท์บาซาร์ เชียงใหม่ เป็นการเล่าถึงคุณพ่อท่านหนึ่งอายุประมาณ 60 ปี ได้เดินมาขอให้ทางผู้โพสต์ไปซื้อสบู่ ที่ลูกแกซึ่งเพิ่งผ่าตัดสมองเป็นคนขาย โดยมีการมอบเงินให้ทางผู้โพสต์ 300 บาท ซึ่งคุณพ่อท่านนี้ได้ให้เหตุผลว่า ช่วงนี้ลูกขายของไม่ค่อยได้ ตนสงสารลูกเลยอยากจะช่วยให้กำลังใจเขา

13245375_10154306321692859_8842480030968639297_n

ข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

“คนเป็นพ่อเป็นแม่เขาทำกันแบบนี้หรอ?”

วันนี้ไปเดินไนท์บาซาร์คนเดียวมีลุงอายุประมาณ 60 กว่าหน้าตาดูใจดี เดินเข้ามาทัก บอกว่าให้ไปซื้อสบู่ให้หน่อย งงมากเลยถามออกไป “เอ้าลุงไมไม่ไปซื้อเองอ่ะคะ” ลุงผอมโซแต่งตัวดีตอบกลับมาว่า “ลูกลุงเป็นคนขาย ลุงไปซื้อเองไม่ได้ เลยจะฝากให้หนูไปซื้อให้หน่อย ลูกชายลุงเพิ่งผ่าตัดสมองมา ช่วงนี้ขายของไม่ค่อยได้ ลุงสงสารเขาเลยอยากจะช่วยให้กำลังใจเขา” พร้อมยื่นเงินมาให้ 300 บาท ชี้ไปทางลูกชายที่ตั้งแผงอยู่

ตอนนั้นงง ๆ ในใจเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง เลยลองเดินเข้าไปคุยกับลูกชายลุง หน้าตี๋ผมยาวใส่แว่นวัย 35+ ที่นั่งเล่นมือถืออยู่ ก็พบว่าผู้ชายคนนี้น่าจะมีความผิดปกติจริง เขาพูดแปลก ๆ ลิ้นรัว ๆ แต่ก็ตั้งใจขายสบู่มาก ตอนคุยกับเขาพรางดมกลิ่นสบู่ ก็หันไปเห็นพ่อเขาที่ยืนหลบมุมมองอยู่ ช็อตนี้คือพีคมาก น้ำตาจะเอ่อ เลยรีบจ่ายเงินแล้วเดินเอาสบู่มาให้ลุง

ลุงขอบใจหนูมากนะลูก ลุงไม่รู้จะช่วยเขายังไง ลุงไม่อยากให้เขาเครียดที่ขายของไม่ได้ เมื่อก่อนเขาเป็นคนเก่งมากเลยนะ ขายพวกรถโบราณ พอมาเห็นเค้าเป็นอย่างนี้ลุงก็เลยอดสงสารลูกไม่ได้ คนเป็นพ่อก็อย่างนี้แหล่ะหนู แล้วลุงก็ยิ้ม พูดขอบคุณเราอีกหลายรอบและเดินจากไปในความมืด

-unconditional love-

หลังเรื่องดังกล่าวถูกโพสต์ไป ก็มีคนส่งต่อและร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างระบุว่าหากพบเจอ ร้านขายสบู่ดังกล่าวก็จะไปช่วยอุดหนุนเพื่อเป็นกำลังใจให้ทางลูกของคุณลุงและตัวคุณลุงเอง

1
2

MThai News

ขอบคุณภาพ/ข้อมูล จาก สมาชิกเฟซบุ๊ก Aom Nipproiz Nipaporn

ข่าวที่เกี่ยวข้อง