ชาวเน็ตสงสัย ! เหตุใดคอนโดถึงจ้าง ‘คนมายืนถือป้าย’ หรือแท้จริงคือกลโกง

ชาวเน็ตสงสัย ! ทำไมคอนโดถึงจ้าง ‘คน’ มายืนถือป้าย หรือแท้จริงคือ กลโกงเพื่อเลี่ยงกฎหมายตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และภาษี

กลายเป็นประเด็นชวนสงสัยในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้เลยก็ว่าได้กับกรณีที่มีคนยืนถือป้ายโฆษณาคอนโดตามจุดสนใจต่าง ๆ ว่า ทำไมเหตุใดถึงเลือกใช้ ‘คนมายืนถือป้าย’ แทนการติดป้ายหรือวางป้ายไว้ที่ใดสักที่หนึ่ง ซึ่งก็ได้มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ตั้งข้อสังสัยถึงกรณีดังกล่าวว่า แท้จริงแล้วการทำเช่นนี้เป็นกลโกงเพื่อเลี่ยงกฎหมายตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และภาษี ใช่หรือไม่ ?

4

โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า…

เราสงสัยมาหลายทีแล้ว ทำไมคอนโดชอบจ้าง “คน” มาถือป้าย ทำไมไม่วางป้ายไว้เฉย ๆ หรือติดเสาไว้หว่า ? ทำไมเอาทรัพยากรมนุษย์ที่มีค่ามาทำอะไรเส็งเคร็งแบบนี้ ? นั้นไง พูดปุ๊บก็นั่งโด่กลางแดดอยู่ตรงนั้น แม่งมีชื่อเรียกเป็นเทคนิคัลเทอมว่ะคุณ แม่งชื่อว่า “ป้ายดุ๊กดิ๊ก”!! แล้วไอ้คอนโดก็ดีไซน์ครึ่งมนุษย์ครึ่งป้าย เพื่อเลี่ยงกฎหมายตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด

เมื่อส่วนใด ส่วนหนึ่งของป้ายสัมผัสพื้นทางเท้าสาธารณะ ถือว่ามีความผิด แต่หากมีการยืนถือตลอดเวลาอาจไม่สามารถเอาผิดตาม พ.ร.บ.ดังกล่าวได้ แล้วพอเทศกิจมา ไอ้ป้ายเวทมนต์พวกนี้มันก็เดินหนีได้ตาม Freewill ของมัน ห่า ไอ้ป้ายดุ๊กดิ๊ก !! จริง ๆ ป้ายโฆษณาจะถูกคิดภาษีด้วย (ประมาณ 40 บาท ต่อ 500 ตร.ซม.)

เฮ้อออ…ไอ้ทักษะการโกงแบบศรีธนญชัย โคตรน่าจับมาปฏิรูปเลย แล้วคนก็ดันยอมโดนจ้างมาตากแดด โดยให้ถือของเฉย ๆ เสียดายเวลาที่จะมาพัฒนาทักษะอื่น ๆ ที่จำเป็นในการหาเลี้ยงชีพแบบยั่งยืน มีอย่างเดียวเลยที่เราชอบ นั้นคือ…. ชื่อ “ป้ายดุ๊กดิ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก”

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ Thanet Ratanakul

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง