จับผิด! ปลัดอบต.วังกระแจะ ต่อไฟหลวง ใช้ส่วนตัว

วิจารณ์กระฉ่อนโลกออนไลน์ ปมปลัด อบต.วังกระแจะ กาญจนบุรี ต่อไฟหลวงเข้าห้องพักส่วนตัว 

วันนี้ (26พ.ค.) เป็นประเด็นที่ทำเอาผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาแน่น หลังแฟนเพจชื่อดังอย่าง ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้มีการโพสต์ข้อความระบุถึงความไม่เหมาะสม กรณี ปลัด อบต.วังกระแจะ กาญจนบุรี มีการต่อใช้ไฟฟ้าหลักของส่วนราชการ เข้าห้องพักส่วนตัว

13239941_1164195986945802_6922382501499878251_n

ข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้ …

เล็ก ๆ น้อยก็ไม่ค่อยเว้น ประเด็นการใช้ของหลวงเหมือนของตัวเองหรือเพื่อประโยชน์ตนเองมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในแวดวงราชการ กรณีนี้เกิดกับ อบต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยพบข้อมูลว่ามีการต่อสายไฟฟ้าจากห้องพักส่วนตัวของ ปลัด อบต. ซึ่งอยู่บริเวณโรงจอดรถ เข้ากับระบบไฟฟ้าหลักของส่วนราชการ

ปลัด อบต.รายดังกล่าว ย้ายจากจังหวัดเพชรบุรีเมื่อช่วงต้นปี พ.ศ.2555 มาดำรงตำแหน่ง ปลัด อบต.วังกระแจะ เข้าอยู่อาศัยในห้องพักดังกล่าว ซึ่งในระยะแรกมีการขอมิเตอร์ไฟฟ้าแยกต่างหากจาก อบต. โดยการไฟฟ้าเรียกเก็บค่าไฟจากผู้ใช้บริการโดยตรง ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับบ้านพักหรือหอพักของหน่วยงานราชการต่าง ๆ ที่ผู้อยู่อาศัยต้องรับผิดชอบค่าไฟฟ้าเอง

ต่อมาช่วงปลายปี 2558 ได้มีการถอดมิเตอร์ไฟของห้องพักปลัดฯ ออกไป แล้วมีการต่อสายพ่วงเข้ากับสายไฟส่วนกลางของ อบต. และใช้ไฟของส่วนกลางอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

MThai News

ขอบคุณภาพ/ข้อมูล จาก แฟนเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง