สายการบินแจงดราม่า ! กระเป๋าผู้โดยสาร ถึงปลายทางพังยับ

สายการบินแจงดราม่า ! กระเป๋าผู้โดยสาร ถึงปลายทางพังยับ กำลังพิจารณาค่าชดเชยความเสียหายในครั้งนี้

จากกรณีประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ ผู้โดยสารเครื่องบินสายการบินในประเทศแห่งหนึ่ง โพสต์ภาพกระเป๋าเดินทางของตัวเองมีสภาพพังยับเยินและสิ่งของสัมภาระที่อยู่ข้างในก็เสียหาย หลังจากนำกลับมาจากโหลดไว้ใต้เครื่องบิน จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด ได้เข้ามาโพสต์ข้อความขอโทษถึงกรณีดังกล่าวแล้ว ระบุว่า เป็นความผิดพลาดจากผู้ให้บริการลากจูงกระเป๋าในลานจอด ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาชดเชยความเสียหาย

“บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกราบขออภัยอย่างสูงในความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสัมภาระของผู้โดยสาร ถึงแม้ความผิดพลาดจะเกิดจากผู้ให้บริการลากจูงกระเป๋าในลานจอด แต่สายการบินฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีรับผิดชอบอย่างเต็มที่ ในเบื้องต้นทางสายการบินฯ ได้มีการชดเชยกระเป๋าใบใหม่ให้แก่ผู้โดยสารแล้ว พร้อมทั้งยืนยันที่จะดูแลความเสียหายของลูกค้าตามมาตรฐานของสายการบินชั้นนำในอุตสาหกรรมการบิน ทั้งในรูปแบบการซ่อมแซมความเสียหาย หรือชำระค่าเสียหายสัมภาระตามการตกลงร่วมกัน

อย่างไรก็ดี สายการบินไทยสมายล์ ได้นัดพบและพูดคุยกับผู้โดยสาร  เพื่อตรวจสอบสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้ขอหลักฐานที่แสดงถึงการเป็นเจ้าของสัมภาระที่สูญหาย และสิ่งของที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาชดเชยความเสียหายอื่นๆ เพิ่มเติม

ทั้งนี้ สายการบินฯ จะรีบสรุปผลของการพิจารณาการชดเชยความเสียหายอีกครั้ง และจะแจ้งผลให้ลูกค้าทราบในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2559 ตามที่ได้แจ้งลูกค้าไปก่อนหน้า สายการบินไทยสมายล์ ขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง และยินดีรับฟังทุกข้อเสนอแนะ เพื่อพัฒนาคุณภาพบริการของเราต่อไปฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด”


สาวโหลดกระเป๋าใต้เครื่อง พอถึงปลายทาง พบสภาพกระเป๋าพังยับเยิน โน้ตบุ๊กหัก แต่สายการบินชดเชยได้สูงสุด 2 พันบาท

วันนี้(28 พ.ค.) กลายเป็นกระทู้ดราม่าที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของสมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3193971 ได้โพสต์เล่าถึงประสบการณ์สุดช็อกว่า ตนนั่งเครื่องบินสายการบินหนึ่ง เดินทางจากภูเก็ตมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้นำกระเป๋าโหลดใต้เครื่อง แต่กระเป๋าของตนหายไป เมื่อเช็กกับทางเจ้าหน้าที่สายพานปลายทาง ก็บอกว่า ไม่มีกระเป๋าตกหล่นแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นเพราะแท็กกระเป๋าหลุดไปตอนขนส่ง

 

ตอนนั้นเวลาดึกมากแล้ว รอจนถึงตี 1 ก็ยังหากระเป๋าไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงขอให้กลับบ้านก่อน ถ้าหาเจอจะส่งไปที่บ้าน กระทั่งเวลาผ่านไปถึง 5 โมงเย็น ตนจึงได้รับแจ้งว่าพบกระเป๋าแล้ว แต่อยู่ในสภาพที่เสียหายมาก โน้ตบุ๊กหัก ซึ่งทางสายการบินได้แจงว่าสามารถจ่ายเงินชดเชยได้ 2,000 บาท หรือเลือกกระเป๋าเดินทางใบใหม่ที่สายการบินมีเครือข่ายอยู่ ทางพนักงานสามารถทำได้เท่านี้ หรือไม่ทางผู้โดยสารต้องร้องเรียนผ่านไปยัง Customer Service เพื่อนำเรื่องขึ้นบอร์ดบริหาร ประชุมค่าสินไหมทดแทน ส่วนทรัพย์สินในกระเป๋าของผู้โดยสาร ทางสายการบินไม่รับผิดชอบ

เรา: ถ้าคุณเป็นผู้เสียหาย กระเป๋าคุณหายไปไหนไม่รู้ พอคุณได้คืนมาอีกที กระเป๋าคุณอยู่ในสภาพนี้ แล้วสายการบินบอกไม่รับผิดชอบ คุณจะรู้สึกยังไงคะ?
พนักงาน: เข้าใจค่ะผู้โดยสาร แต่ต้องเรียนผุ้โดยสารว่า ทางเราตรงนี้เป็นพนักงานที่ไม่มีสิทธิในการตัดสินใจเรื่องนี้จริงๆ ยังไงรบกวนผู้โดยสารทำเรื่องร้องเรียนผ่านอีเมลล์ไปยัง customer service ของ Thai Smile เพื่อนำเรื่องขึ้นบอร์ดประชุมเกี่ยวกับค่าสินไหมทดแทนค่ะ

พนักงานคนที่มาคุยกับตนหากระเป๋าสำรองมาให้เราใส่ของกลับไปก่อนตามในรูป แล้วให้ตนเขียนอีเมลล์ร้องเรียนไปยัง Customer Service เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายของสิ่งของอื่นๆ เอง วันนั้นตนก็กลับบ้านไปก่อน แล้วหลังจากนั้นได้เขียนอีเมล์ร้องเรียนไปยังสายการบินต่อไป

 

ที่มา สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3193971

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง