สั่งปิด ! โรงงาน ‘ลอดช่อง’ หาดใหญ่ 3 แห่ง พบไม่มีใบอนุญาต

สาธารณสุข จังหวัดสงขลา สั่งโรงงานผลิตลอดช่อง หาดใหญ่ 3 แห่ง งดผลิตจนกว่าจะได้รับอนุญาต

นายแพทย์สรรพงษ์ ฤทธิรักษา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด นำโดย นายดุริพัธ แจ้งใจ เภสัชกรชำนาญการ ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ เทศบาลนครหาดใหญ่ เทศกิจ และเภสัชโรงพยาบาลหาดใหญ่ ลงพื้นที่ชุมชนโชคสมาน ซอย 16 และ 17 ซึ่งมีโรงงานที่ผลิตลอดช่อง 3 แห่ง พบว่าเป็นที่มาของลอดช่องที่ใช้ภาชนะถังสี

29

เบื้องต้น พบว่าทั้ง 3 โรงงานไม่มีใบอนุญาต สถานที่ผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 43 พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่สาธารณสุข สั่งให้ผู้ประกอบกิจการทั้ง 3 แห่งยื่นขอใบอนุญาตและปรับปรุงสถานที่ให้ผ่านมาตรฐานโดยด่วนและให้งดผลิตจนกว่าจะได้รับอนุญาต กรณีไม่เข้าข่ายโรงงาน ผิดตาม มาตรา 6 (10) ปรับไม่เกิน 30,000 บาท กรณีเข้าข่ายโรงงาน ถือว่าฝ่าฝืนตามมาตรา 14 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมสั่งให้ผู้ประกอบกิจการทั้ง 3 แห่งยื่นขอใบอนุญาตและปรับปรุงสถานที่ให้ผ่านมาตรฐานโดยด่วนและให้งดผลิตจนกว่าจะได้รับอนุญาต

 

ที่มา : INN

MThai News


แชร์ว่อน ! ภาพ ‘ลอดช่อง’ หลายถังวางอยู่ในตลาดสด แถมถังพลาสติกยังมีคราบดำ ๆ ชวนยี้ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับภาพ ‘ลอดช่อง’ หลายถังวางอยู่ในตลาดสดที่บนพื้นมีน้ำเจิ่งนองดูสกปรก แถมไม่มีฝาปิด และตัวถังพลาสติกที่ใช้ใส่ก็มีคราบดำ ๆ เต็มไปหมด ซึ่งผู้โพสต์ภาพดังกล่าว ได้ระบุว่า อยู่ในตลาดสดแห่งหนึ่งที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ทั้งนี้ หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ตกใจกับภาพที่เห็น ซึ่งดูแล้วสกปรกจริง ๆ ไม่น่าซื้อมารับประทาน และอยากให้ทางเจ้าของร้านนี้เร่งปรับปรุง พร้อมขอให้เจ้าของภาพบอกพิกัดที่แน่ชัด

2
3
4
MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง