เตียงหัก! สาววัย17 ทำปู่ 70 ช้ำรัก หลังแต่งงานไม่ถึงสัปดาห์

เตียงหัก! สาววัย17 ทำปู่ตำรวจวัยเกษียณ 70 ปี ช้ำรัก หลังแต่งงานกันได้ ไม่ถึงสัปดาห์

จากกรณีประเด็นฮือฮาในโลกออนไลน์  ตำรวจชาย วัยเกษียณ อายุ 70 ปี เข้าพิธีวิวาห์กับหญิงสาว อายุเพียง 17 ปี โดยมีสินสอดเป็นเงินสด และทองรูปพรรณอีกจำนวนหนึ่ง ทำเอาสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เพจ Red Skull V.6 Plus ได้เผยภาพเฟซบุ๊กของสาววัย 17 ขึ้นความสัมพันธ์ว่า “แต่งงาน” กับหนุ่มวัยรุ่นราวคราวเดียวกัน ทำเอาหลายคนต่างตกใจ เพราะสาวรายนี้เพิ่งแต่งงานกับปู่วัย 70 ได้ไม่ถึงสัปดาห์ ชาวเน็ตขาเผือก ตามสืบ และคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา ขณะที่บางคนมองว่า หญิงสาวอาจจะแต่งงานแก้เคล็ด หรือหากคิดในแง่ร้าย อาจจะแต่งเพื่อหวังเงิน

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า หญิงในเฟซบุ๊กดังกล่าวกับหญิงสาวที่แต่งงานกับปู่วัย 70 เป็นคนเดียวกันหรือไม่ อาจจะเป็นภาพหน้าคนคล้ายกัน ซึ่งหากมีข้อเท็จจริงในเรื่องนี้จะนำมารายงานให้ทราบต่อไป

ภาพจาก Red Skull V.6 Plus

MThai News


เพจทนายดังชี้ ตำรวจอายุ 70 ปี แต่งงานกับเจ้าสาว 17 ไม่ผิดกฎหมาย หากผู้ปกครองยินยอม

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ สำหรับข่าวตำรวจวัยเกษียณอายุ 70 ปี แต่งงานกับสาววัยเพียง 17 ปี ทำให้หลายคนต่างสงสัยว่า อายุ 70 กับ 17 ปี แต่งงานกันได้ด้วยหรือ และมองว่าอาจผิดกฎหมาย

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก tanaiwirat.com ทนายวิรัช ของสำนักงานกฎหมาย ทนายวิรัช หวังปิติพาณิชย์ ได้โพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า  70 กับ 17 แต่งงานกันได้ไหม? คงเป็นที่สงสัยกันว่าในทางกฎหมายจะแต่งงาน หรือสมรสกันได้ไหม ผมขอพูดเฉพาะประเด็นข้อกฎหมายจริงๆ แล้วเรื่องอายุของคู่สมรสนั้น มีกฎหมายที่เกี่ยวข้องคือ

กฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 1448 กับ 1454 และ 1436 สรุปข้อกฎหมายง่ายๆ ให้เข้าใจกันคือ การสมรสจะทำได้ก็ต่อเมื่อชายและหญิง มีอายุ 17 ปีบริบูรณ์ กรณีอายุ 17 ยังถือเป็นผู้เยาว์ ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง นั่นคือพ่อแม่ ดังนั้น 70 กับ 17 จึงทำการสมรสกันได้ โดยมีพ่อแม่ของฝ่ายหญิงยินยอม ขอแสดงความยินดีและขอให้มีความสุขกันนะครับ tanaiwirat.com

ที่มา tanaiwirat.com ทนายวิรัช

MThai News


อิจฉาแรง! ตำรวจเกษียณอายุ 70 ปี เข้าพิธีวิวาห์ แต่งงานกับเจ้าสาว อายุเพียง 17 ปี

กลายเป็นประเด็นฮือฮาในโลกออนไลน์ สำหรับภาพพิธีวิวาห์ของบ่าวสาวคู่หนึ่ง ซึ่งอายุต่างกันอย่างมาก ภาพดังกล่าวมาจากเฟซบุ๊กเพจทันข่าว อุบัติเหตุ กระบี่ ได้โพสต์ภาพชายสูงอายุวัยกว่า 70 ปี เข้าพิธีวิวาห์กับหญิงสาว อายุเพียง 17 ปี โดยมีสินสอดเป็นเงินสด และทองรูปพรรณอีกจำนวนหนึ่ง

ตำรวจพิษณุโลกเกษียณอายุราชการแล้ว เป็นเจ้าบ่าวอีกครั้งตอนอายุ 70ปี เจ้าสาวอายุ 17 ปี เครดิต ภาพจาก ธีคาแคร์ ลำทับ

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นยินดีกับงานมงคลครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

 

ภาพจาก ทันข่าว อุบัติเหตุ กระบี่

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง