ลือแซด ! ‘ธัมมชโย’ หนีออกนอกประเทศแล้ว

แชร์ว่อนข้อความอ้าง พระธัมมชโย หนีออกนอกประเทศแล้ว

วันนี้ (30 พ.ค. 59) โลกออนไลน์กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีการแชร์ข้อความจากบล๊อกของ ดร.มนัส โกมลฑา ถึงข่าวลือว่า พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย ได้หนีออกนอกประเทศไปทางพม่าแล้ว หลังถูกดีเอสไอติดตามจับกุมตัวในคดีฟอกเงิน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวมีการส่งต่อกันผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันชัดเจนว่า พระธัมมชโย ได้หนีไปแล้วแต่อย่างใด อาจเป็นเพียงการวิเคราะห์ของเจ้าของบล็อกรายนี้ที่ได้มีการติดตามเรื่องดังกล่าวมาตลอดเท่านั้น ดังนั้นคงต้องรอผู้เกี่ยวข้องออกมามาชี้แจงถึงกระแสข่าวลือดังกล่าว เนื่องจากมีคนสนใจและมีการส่งต่อเป็นจำนวนมากในช่วงวันนี้

12

สำหรับข้อมูลที่ผู้เขียนบล็อกคนดังกล่าวได้กล่าวอ้าง มีข้อความระบุว่า…

ผมเคยฟันธงไปแล้วว่า “คดีที่เกี่ยวกับสหกรณ์ฯ คลองจั่นนั้น” พระธัมมโชต้องหนีแน่ ๆ ตอนนี้สายลับก็ส่งข่าวมาแล้วว่า “พระธัมมโชหนีไปแล้วนะจ๊ะ” จุดหมายปลายทางคือรัฐโอเรกอน ของประเทศสหรัฐอเมริกา

พระธัมมโชที่ว่า “ขาเน่า” ไปไหนไม่ได้นั้น ถลกจีวรออกไปทางพม่า… มีสายลับเห็นธัมมี่ออกทางไปทางนั้น ส่วนเมื่อออกจากพม่าไปแล้ว พระธัมมโชจะกระเซอะกระเซิงระหกระเหินไปทางไหนนั้น สายลับไม่ได้บอกรายละเอียดมา

สายลับบอกมาว่า พระธัมมโชใช้จ่ายเงินในการเบิกทางหนีครั้งนี้ในระดับ พัน ๆ ล้านบาทเลยทีเดียว  เพราะการเดินทางออกไปทางพม่านั้น  มันไม่ได้ง่าย ๆ แบบตีตั๋วเครื่องบินไป ไหนจะเป็นทหารพม่า ไหนจะเป็นทหารกะเหรี่ยง ซึ่งต้องใช้เงินหว่านไปก่อนทั้งนั้น การเดินทางครั้งนี้ จึงเป็นการเดินทางที่แพงที่สุด แต่ลำบากที่สุดในชีวิตของพระธัมมโช  ถึงหนีรอดไปได้  ผมว่าอีกไม่นานก็ต้องจบชีวิตแน่ ๆ

อีกประเด็นหนึ่ง พระธัมมโชอาจจะเอาชีวิตรอดจากพม่าไม่ได้  ก็ต้องจบชีวิตในป่าของพม่านั้นแหละ ไม่ว่าจะจบชีวิตที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร  จะต้องลง “เซฟ” ซึ่งเป็นสถานที่ลงโทษแบบหนักหนาสาหัสสุด ๆ แบบไม่ต้องไปคิดว่า “จะได้มาเกิดอีกเมื่อไหร่”  จะทุกข์ทรมาณอย่างที่เราจินตนาการไม่ได้เลยทีเดียว

พระธัมมโชทำน่าเกลียดเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตคือ ไปหลอกสานุศิษย์ให้มาติดคุกแทน  จะมีคนติดคุกกับการหนีเป็นร้อยคน ให้ข้อมูลที่เป็นเท็จบ้าง ขัดขวางการปฏิบัติงานของเข้าหน้าที่บ้าง ฯลฯ และจะมีคนผูกคอตาย ฆ่าตัวตายไปจริง ๆ หลายคน  ไม่ได้ปกปักรักษาหรอก แค้นใจที่โง่เกินไป… ความจริงจะปรากฏออกมาในเร็ว ๆ นี้  ขอบอก………

สำหรับหลักฐานชิ้นแรกของผมก็คือ………. ณ ปัจจุบันนี้ มีใครเห็นตัวจริงเสียงจริงของพระธัมมโชบ้าง  ปรากฏว่า ไม่มีใครแม้แต่คนเดียวเห็นตัวตนเป็น ๆ ของเจ้าอาวาสวัดธรรมกายท่านนี้ นี่แหละหลักฐานที่ดีที่สุดที่ว่า “พระธัมมโชหนีไปแล้วนะจ๊ะ” รายละเอียดต่าง ๆ จะทยอยติดตามมา  โปรดติดตาม

 

สามารถติดตามอ่านข้อมูลทั้งหมด http://www.manaskomoltha.net/2016/05/blog-post.html

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง