เจ้าของร้านไม่ทน ควักเงินซื้อเสื้อใหม่ให้ 2 ด.ญ. หลังนำเสื้อเก่าไปปักชื่อ

ชื่นชมเจ้าของร้านปักเสื้อ หลังระดมทุนซื้อเสื้อนักเรียนใหม่ให้กับเด็กหญิงสองพี่น้อง หลังเห็นมีสภาพเก่าเกินเยียวยา ก่อนที่คนในเน็ตจะพร้อมช่วยล้นหลาม

วันนี้ (1 มิ.ย. 59) ในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อเรื่องราวดีๆ ของเจ้าของร้านปักเสื้อรายหนึ่ง ที่ร่วมระดมทุนกับเพื่อนบ้าน ร้านข้างเคียงซื้อเสื้อนักเรียนให้เด็กหญิง 2 ราย หลังเห็นว่าเสื้อที่เด็กสาวนำไปให้ไปชื่อนั้นเก่าและใกล้ขาดแล้ว

ชุดนักเรียน, แก้วตา วงศ์ปาน, ข่าวจังหวัดอยุธยา
แก้วตา วงศ์ปาน

 

โดยเรื่องราวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก @เปิ้ล งานปัก บัวหลวงธานี ที่ระบุว่า เมื่อวานมีเด็กผู้หญิง 2 คนเอาเสื้อมาปัก ตอนแรกกะว่าจะปักให้ฟรีแต่พอเห็นสภาพเสื้อบอกเลยว่าเกินจะเยียวยา มองแล้วไม้รู้ว่าถ้าปักไปแล้วตอนที่เข็มมันลงเสื้อเสื้อมันจะขาดรึเปล่า บวกกับว่าหลานสาวบอกว่าเคยเอาเสื้อยืดที่ไม่ได้ใส่ไปให้น้อง น้องน่าสงสาร เลยตัดสินใจไปซื้อให้เขาใหม่ 1ตัวที่ร้านรัชดา

พร้อมกับเล่าให้เขาฟังน้องแอนเลยให้เสื้อมาอีก 1 ตัว ป้าเนาให้เงินมา 100 บาท พอได้เวลาน้องเขามารับเสื้อที่ปักเสร็จถามว่าตัวนี้ใช่ของเขารึเปล่าเห็นรอยยิ้มของเขาว่าเขาดีใจที่ได้เสื้อใหม่ รอยยิ้มเล็กๆ ก็ทำให้เรามีความสุขเหมือนกัน

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมเจ้าของร้านที่หยิบยื่นน้ำใจให้กับเด็กทั้ง 2 คน ขณะเดียวกันก็มีคนบางส่วนได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์หวังต้องการที่จะเข้าไปช่วยเหลือ 2 ด.ญ.

ก่อนที่เจ้าของโพสต์จะมีข้อความเพิ่มเติมว่า หากผู้ใจบุญท่านใดมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือน้องทั้ง 2 คน สามารถติดต่อไปทางโรงเรียนของน้องได้ โดยคนโตอยู่ร.ร.ลาดบัวหลวงไพโรจน์วิทยา, คนน้องอยู่ร.ร.ลาดบัวหลวงสหมิตรศึกษ าอ.ลาดบัวหลวง จ.อยุธยา เพราะไม่แน่ใจว่าตอนนี้น้องขาดอะไรบ้าง

หรือติดต่ออีกทางได้ที่เทศบาลลาดบัวหลวง 035-379-199 และ สท.แมน บัวอุไร 089-989-8390 โดยน้องทั้ง 2 มีชื่อว่า ดญ.แก้วตา วงศ์ปาน และด.ญ.แก้วกิริยา วงศ์ปาน

ข้อมูลข่าวจาก Facebook เปิ้ล งานปัก บัวหลวงธานี

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง