ว่อนเน็ต! นักเรียนนั่งเรียนบนพื้นห้อง ผอ.โพสต์เวทนาเด็ก วอนช่วยเหลือ

ว่อนเน็ต! นักเรียนนั่งเรียนบนพื้นห้อง ผอ.รับโพสต์เอง เวทนาเด็ก วอนช่วยเหลือบริจาคโต๊ะเก้าอี้

วันนี้(2 มิ.ย.) นายธำรงค์ หน่อเรือง ผอ.รร.เมืองปานพัฒนวิทย์ ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยให้เห็น นักเรียนระดับชั้นมัธยม  ต้องลำบาก นั่งพื้นห้อง เรียนหนังสือ พร้อมระบุว่า วอนขอคนลำปางช่วยเหลือ บริจาคโต๊ะ เก้าอี้ หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตแชร์ต่อๆ กันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายธำรง หน่อเรือง เปิดเผยว่า ภาพที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊กนั้นเป็นเรื่องจริง ตนได้ย้ายมารับตำแหน่ง ผอ.รร.ดังกล่าว ได้ 2 เดือน พบว่าโรงเรียนประสบปัญหาขาดแคลนโต๊ะเก้าอี้ให้เด็กได้นั่งเรียนหนังสือ ซึ่งขณะนี้มีห้องเรียนที่ไม่มีโต๊ะ เก้าอี้ จำนวน 3 ห้องเรียน ทำให้เด็กนักเรียนต้องผลัดเปลี่ยน หมุนเวียนกันนั่งโต๊ะ และนั่งเรียนบนพื้นห้อง จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ในการหาโต๊ะ และเก้าอี้เพิ่ม เพื่อให้มีเพียงพอแก่นักเรียน

ส่วนงบประมาณของ รร.ที่มีอยู่ต้องใช้อย่างจำเป็น ในเรื่องของอุปกรณ์การศึกษา หากทาง รร.จะรองบประมาณในการจัดซื้อจากต้นสังกัด สพฐ.35 ต้องเป็นปีหน้า คงจะไม่ทันการณ์ ประกอบกับโต๊ะ เก้าอี้ ของเดิมได้ชำรุดเสียหาย เนื่องจากการใช้งานมานาน 10 กว่าปีแล้ว ทำให้นักเรียนต้องนั่งพื้นห้องเรียน

ทั้งนี้ จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ ผู้มีใจเมตตา หรือหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในลำปาง หากมีโรงเรียนไหนมีโต๊ะเก้าอี้เหลือใช้ พอที่จะให้ทางโรงเรียนแห่งนี้ยืมมา เพื่อให้เด็กนักเรียนได้ใช้ สามารถแจ้งมายัง นายธำรงค์ หน่อเรือง ผอ.โรงเรียนเมืองปานพัฒนวิทย์ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-5596952

ด้านนายอลงกรณ์ ประสานสุข รอง.ผอ.สพฐ.35 กล่าวว่า ทาง สพฐ.35 พึ่งทราบเรื่อง ซึ่งทางโรงเรียนดังกล่าวยังไม่ได้รายงานปัญหา หรือร้องขอมายัง สพฐ.35 แต่อย่างใด จากการตรวจสอบฐานข้อมูลพบว่า เมื่อเดือน พ.ย.58 มีนักเรียนทั้งหมด 261 คน เป็นชาย 117 คน หญิง 144 คน ช่วงเปิดเทอมที่ผ่านมา มีนักเรียนเพิ่มขึ้น อีก 4 คนเท่านั้น หากเป็นเรื่องจริง เบื้องต้นทาง สพฐ.35 จะทำการสำรวจ รร.ที่อยู่ในสังกัดว่า มีโต๊ะ เก้าอี้ ที่เหลือใช้หรือไม่ เพื่อที่จะนำมาให้กับทาง รร.เมืองปานพัฒนวิทย์ ได้ยืมใช้ไปก่อน

โดยที่ผ่านมาเมื่อปี 2555 ทางรร.ดังกล่าวได้ของบจัดซื้อโต๊ะ เก้าอี้ ไปทั้งหมด 25 ชุด เป็นเงิน 42,000บาท งบประมาณปี58 ทาง ผอ.รร.คนเก่าที่ย้ายไป ได้ทำเรื่องของบประมาณจัดซื้อโต๊ะ จำนวน 20 ชุด เป็นเงิน 33,600 บาท หากจะมีการจัดงบประมาณจัดซื้อใหม่ ก็ต้องรองบประมาณของปีต่อไป ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามระเบียบของทางราชการ


 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง