พบแล้ว รถตู้รับส่งนักเรียนเปิดฝาท้ายรถ อ้างเด็กร้อน

ขนส่งลำปาง พบแล้ว รถตู้เด็กนักเรียนเปิดฝาท้ายรถวิ่ง เจ้าของรถสารภาพ อ้างเด็กร้อน

วันนี้ (3 มิ.ย.) นายถาวร เหรียญตระกูลชัย ขนส่งจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากมีการนำเสนอข่าวโดยโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปวิดีโอ เป็นรถรับส่งนักเรียน หมายเลขทะเบียน นข-3324 ลำปาง วิ่งเปิดฝาท้ายขณะบรรทุกนักเรียน เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2559 เหตุเกิดบนถนนลำปาง-เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

703354-01

ล่าสุดขนส่งลำปาง ได้เชิญตัว นายบุญส่ง เจ้าของรถมาชี้แจงข้อเท็จจริงและนำรถมาตรวจสภาพ จากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าว ไม่ได้รับหนังสืออนุญาตเป็นรถรับส่งนักเรียน เป็นการใช้รถไม่ตรง และทางขนส่งลำปาง ได้ทำการปรับเงิน 4,000 บาท และทางขนส่งลำปาง สั่งระงับการนำรถคันดังกล่าวมารับส่งเด็กนักเรียนแล้ว หากมีการฝ่าฝืนก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปอีก

และจากการสอบถาม คนขับรถบอกว่า เหตุที่ตนต้องเปิดฝาท้ายรถตู้ของรถรับส่งนักเรียนไว้ ก็เพราะว่าที่ผ่านมา เด็กนักเรียนที่นั่งมาบ่นว่าอากาศร้อน ซึ่งประกอบกับเครื่องปรับอากาศในรถตู้ตนเองเสีย

703354-02

703354-03

ที่มา INN

………………………………………………………………….

ขนส่งจังหวัดลำปางตรวจสอบข้อเท็จจริง คลิปรถตู้รับส่งนักเรียน เปิดฝาท้ายรถ นักเรียนนั่งเต็มคัน

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊ก Sangsom School-club ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะที่รถยนต์คันหนึ่งกำลังขับตามหลังรถตู้รับส่งนักเรียน หมายเลขทะเบียน นข 3342 ลำปาง ที่วิ่งอยู่บนถนนซุุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เกาะคา อ.เมือง จ.ลำปาง

โดยภาพในคลิปปรากฏให้เห็นว่ามีการเปิดท้ายรถไว้  และมีเด็กนักเรียนนั่งโดยสารมาเต็มคันรถ ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ มีผู้แสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ต่างห่วงเรื่องความปลอดภัยของเด็กนักเรียน

Capture

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายถาวร เหรียญตระกูลชัย ขนส่งจังหวัดลำปาง กล่าวว่า เบื้องต้นได้เห็นภาพคลิปดังกล่าวแล้ว และจะเร่งทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยจะได้ตรวจสอบฐานข้อมูลทะเบียนรถตู้คันดังกล่าวว่า ผู้ใดเป็นเจ้าของและได้รับอนุญาตหรือไม่ หากพบว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดลำปาง และหากผิดจริงแล้ว เจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด มีโทษปรับสูงสุด เป็นเงิน จำนวน 5,000บาท  เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

MThai News

ขอบคุณคลิปจาก สมาชิกเฟซบุ๊ก Sangsom School-club

ข่าวที่เกี่ยวข้อง