‘กิตติ สิงหาปัด’ ขอโทษกรณีขึ้นภาพ ‘อาลี’ ผิดเป็น ‘วิล สมิธ’

‘กิตติ สิงหาปัด’ ขอโทษกรณีขึ้นภาพประกอบข่าวรายงานการเสียชีวิตของ ‘มูฮัมหมัด อาลี’ ผิด เป็น ‘วิล สมิธ’ ในรายการ ข่าว 3 มิติ

จากกรณีการเสียชีวิตของ ‘มูฮัมหมัด อาลี’ อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต ผู้ยิ่งใหญ่ ชาวอเมริกัน ด้วยวัย 74 ปี หลังจากมีอาการป่วยด้วยโรคพาร์กินสันมานานในช่วงหลายปี ซึ่งรายการ ‘ข่าว 3 มิติ’ ได้ขึ้นภาพประกอบข่าวผิด เป็นภาพ ‘วิล สมิธ’ นักแสดงชื่อดัง ที่เคยสวมบทบาทเป็น ‘อาลี’ ในภาพยนตร์ชีวประวัติของนักมวยคนดังกล่าว เมื่อปี 2001 นั้น

ล่าสุด (6 มิ.ย. 59) ‘กิตติ สิงหาปัด’ ผู้ดำเนินรายการ ‘ข่าว 3 มิติ’ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว พร้อมขอโทษแฟน ๆ รายการ ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว @Kitti3Miti โดยระบุว่า…

6

มีแฟน ๆ ถามมาว่า cutplate ประกอบชื่อข่าว อาลีเสียชีวิต ผิดพลาดได้ยังไงถึงมีรูปวิลสมิธขึ้นมา บางท่านขนาดว่าผมไม่รู้จัก วิล สมิธ ทีเดียว ขอชี้แจงว่า ปกติการทำ cutplate ประกอบชื่อข่าว ทีมงานผมก็จะ capture เอาจากวีดีโอ ของข่าวนั้น ๆ มาทำกราฟฟิค ซึ่งทำมา 8 ปี ก็ไม่เคยพลาด วันนั้น ในรายงานข่าว อาลี เสียชีวิต ของ ณัฐธวัช อิงควิธาน (ซึ่งดีมาก) มีช่วงหนึ่งพูดถึงชีวิตของอาลีถูกนำมาสร้างเป็นหนังซึ่ง วิล สมิธ เล่น

นี่แหละที่เป็นที่มาของภาพ วิล สมิธ เพราะไม่ระวังไป capture วีดีโอเอาช่วงนี้พอดีไปทำ cutplate ซึ่งชื่อข่าวที่มีภาพวิล สมิธ ปรากฏสั้นในช่วงที่ผมโปรยข่าว เท่านั้น ผมก็ไม่รู้ว่า cutplate ผิดมา แต่ในเนื้อหาข่าวไม่มีอะไรผิดพลาดเลย แต่ผมในฐานะผู้รับผิดชอบสูงสุดก็ต้องขออภัยครับครับ และจะระวังไม่ให้มีความผิดพลาดเกิดขึ้น ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม #ข่าว3มิติ มาโดยตลอดครับ

 

ขอบคุณภาพ Dudesweet

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง