สุดยอด! นักเรียนจาก “ศึกษานารี” สอบติดแอดมิดชั่นยกห้อง

แชร์ว่อนภาพนักเรียนจาก “โรงเรียนศึกษานารี” สอบติดแอดมิดชั่นมหาวิทยาลัยมีชื่อของประเทศยกห้อง ขณะที่ปีนี้คนเลือกเรียนครูมากสุด 

เป็นที่น่าชื่นชมสำหรับเด็กนักเรียนไทย เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ppoonxx ได้มีการเผยแพร่ภาพพร้อมข้อความชื่นชมในความสามารถของเด็กนักเรียนจากโรงเรียนศึกษานารี ที่สามารถกอดคอพากันสอบแอดมิดชั่นคณะดังๆ ของมหาวิทยาลัยมีชื่อกันยกห้อง

แอดมิดชั่น, Admissions59, ศึกษานารี
แอดมิดชั่น

 

โดยผู้โพสต์มีข้อความระบุว่า “บ้ากันไปใหญ่แล้วแต่ละคณะไม่เบาเลยอะ สมองทำด้วยอะไร เก่งมาก ยอมแล้ว #Admissions59 #กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียว”

ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น พร้อมแสดงความยินดีที่น้องๆ กลุ่มนี้สามารถทำตามฝันที่ตั้งใจไว้สำเร็จ และขอให้ตักตวงความรู้ให้เต็มที่ เพื่อจะได้นำมาใช้ช่วยเหลือสังคมและพัฒนาประเทศชาติต่อไป ส่วนคนที่ผ่านพลาดโอกาสไม่ติดแอดมิดชั่น ก็อย่าท้อแท้หรือเสียใจ เพราะนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นหนึ่ง แต่หนทางชีวิตยังอีกยาวไกล ขอให้สู้ต่อไป
สำหรับผลสอบแอดมิชชั่นในปีนี้ (2559) มีผู้ผ่านการสอบคัดเลือกจำนวน 8.5 หมื่นคน จากจำนวนรับทั้งสิ้น 1.56 แสนคน คิดเป็น 55% ของการสอบในครั้งนี้ โดยคณะหรือสาขาวิชาที่มีการแข่งขันสูงสุด 5 อันดับแรก คือ

1.คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาเอกการประถมศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
2.คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยพยาบาลตำรวจ
3.สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
4.คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ
และ 5.คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ซึ่งเหตุที่คณะศึกษาศาสตร์มีการแข่งขันสูงสุด ส่วนหนึ่งเด็กต้องการเป็นครูมากขึ้นนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง