เจ้าของบ้านร้อยปีกลางกรุง เผยถูกขอซื้อมากกว่า 100 ล้าน ก็ไม่ขาย!

เปิดใจแม่ชีกรรณิการ์ เจ้าของบ้านโบราณ อายุร้อยกว่าปี ตั้งตระหง่านกลางกรุง ถูกขอซื้อกว่า 80 ล้าน ไม่ขาย!

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพบ้านโบราณอายุกว่า 152 ปี ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกสูงบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสวงเวียนใหญ่ ซึ่งเจ้าของบ้านยืนยันว่าไม่ขายบ้าน และที่ดินหลัง หลังมีผู้มาเสนอซื้อให้ราคากว่า 85 ล้านบาท ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้(7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางตรวจสอบ พบบ้านเรือนไทยหลังดังกล่าว ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 34 ซ.กรุงธนบุรี ต.บางลำภูล่าง เขตคลองสาน มี แม่ชี ร.ต.หญิงกรรณิการ์ ชมศิริ อายุ 80 ปี ข้าราชการบำนาญทหาร เป็นเจ้าของบ้าน โดยบ้านดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นที่ 167 ตารางวา เป็นบ้านไม้สัก มีสภาพเก่าแต่ยังแข็งแรง ภายในบ้านใช้บานเฟี้ยมกั้นห้อง มีนาฬิกา และแม่ย่านางเรือเก่าแก่เก็บรักษาอยู่
แม่ชีร.ต.หญิงกรรณิการ์ เผยว่า บ้านหลังนี้มีอายุ 152 ปี ปัจจุบันมีผู้อาศัย 10 คน ลูก 4 คน ลูกเขย 2 คน หลาน 2 คน แม่ชี และสามี สร้างมาตั้งแต่สมัยร.5 เป็นบ้านที่ คุณชวดคร้าม จุณณะปิยะ เป็นผู้สร้างขึ้นก่อนสืบทอดต่อกันมา สมัยก่อนพื้นที่ตรงนี้เป็นสวนผลไม้ นอกจากนี้ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็มีคนจีนกับคนอินเดียมาเช่าอยู่เพราะลี้ภัยสงคราม หลายปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากบริษัทคอนโดมาขอซื้อที่ดินถึง 3 บริษัท ครั้งแรกมาติดต่อ 50 ล้านบาท ตอนนี้มาติดต่อขอซื้อที่ 85 ล้านบาท แม้กรมที่ดินจะประเมินว่ามีราคาประมาณ 20 กว่าล้านบาทก็ตาม

บรรพบุรุษสร้างขึ้นมาด้วยความยากลำบาก ต้องตรากตรำขายหมาก ขายพลู กว่าจะได้เงินทองมา ซึ่งบรรพบุรุษสั่งห้ามไม่ให้ขายบ้านหลังนี้ และปัจจุบันก็มีกินมีใช้อยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่ต้องขาย แม้เงิน 85 ล้านบาทจะเป็นเงินที่เยอะมาก แต่ไม่สนใจ เงินไม่ใช่ปัจจัยใหญ่ ถึงจะมาขอซื้ออีกก็ยังยืนกรานกระต่ายขาเดียวว่าไม่ขาย ไม่ว่าใครจะมาติดต่อขอซื้อก็ไม่มีทาง

ด้านนางกมลวรรณ ชมศิริ อายุ 40 ปี ลูกคนที่ 3 กล่าวว่า พี่น้องทุกคนไม่ต้องการขายบ้านหลังนี้ เพราะอาศัยมาตั้งแต่เกิด มีคุณค่า และความทรงจำมากมาย เงินทองได้มาวันหนึ่งก็หมดไปแต่ที่ดินยังคงอยู่ ซึ่งแถวนี้เดินทางสะดวกเวลาเจ็บป่วยก็ไปรพ.ได้ง่าย ส่วนบ้านเรือนไทยที่อาศัยอยู่ก็ไม่คิดปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านทันสมัย

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News


เผยภาพบ้านร้อยปีตั้งตระหง่านกลางกรุง เจ้าของคอนโดมาขอซื้อกว่า 80 ล้าน แต่เจ้าของบ้านไม่ขาย!

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์อย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับภาพบ้านเก่าแก่ที่ตั้งตระหง่านกลางกรุง ซึ่งถือว่าหาดูยาก เนื่องจากตั้งอยู่ท่ามกลางตึกสูง บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสวงเวียนใหญ่ เจ้าของบ้านยืนกรานไม่ยอมขายบ้านและที่ดินหลัง แม้มีผู้มาเสนอขอซื้อเป็นเงินถึง 80 ล้านบาท

โดยเฟซบุ๊กเพจ รัตนโกสิเนหา Rattanakosineha ได้โพสต์ภาพบ้านเก่าแก่กลางกรุง พร้อมข้อความ ระบุว่า

80 ล้านก็ไม่ขาย เจ้าของบ้านเก่าพิมพ์นิยมเมื่อร้อยปีที่แล้วหลังนี้ ได้ปฏิเสธกับผู้สร้างคอนโดฯ(บริเวณ BTS วงเวียนใหญ่) ที่ด้านหลังของตัวบ้าน .. ผู้ดูแลพื้นที่ก่อสร้างคอนโดฯ คุยกับแอดมินอย่างอารมณ์ดีว่า “เป็นผม ผมขายตั้งแต่ตอนเสนอ 50 ล้านแล้ว” (แล้วก็หัวเราะ เอิ้กๆๆ) .. แนะนำบ้านโดยคุณป้อ Wararat Tumtuti ครับ

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์อย่างกว้างขวาง พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความงามของบ้านหลังดังกล่าวจำนวนมาก

 

ภาพจาก รัตนโกสิเนหา Rattanakosineha

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง