พ่อเด็กน้อยยืนบนรถมอเตอร์ไซค์ขณะขับ เข้ามอบตัวพร้อมขอโทษสังคม !

หนุ่มวัย 35 ปี บิดาของเด็กอนุบาล ที่ยืนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เดินทางเข้ามอบตัว พร้อมขออภัยสังคม

ชายวัย 35 บิดาของหนูน้อยชุดอนุบาล ที่ยืนบนจักรยานยนต์ ซึ่งปรากฏเป็นคลิปในโซเชียลมีเดีย เข้าพบ นางทรงศรี นาคทับทิม ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนต้นสังกัดของลูกสาว เพื่อแสดงความขอโทษ

โดยเจ้าตัวอ้างว่า ลูกของเพื่อนที่รับมาจากโรงเรียนด้วยกัน ขอนั่งด้านหน้า ตัวเองจึงให้ลูกสาวไปนั่งด้านหลัง แต่ลูกสาวขอยืนเอง และเห็นว่าระยะทางจากโรงเรียนถึงบ้าน ประมาณ 1 กิโลเมตร จึงอนุญาต แต่ขับด้วยความเร็วไม่เกิน 20-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งคาดไม่ถึงว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต

อย่างไรก็ตาม ได้ขอโทษที่ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง พร้อมขอโทษประชาชนและสังคม ที่ทำตัวอย่างไม่ดี จากนั้น คุณพ่อรายนี้ ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจบางบัวทอง เพื่อเสียค่าปรับ 400 บาท จากข้อหาขับรถโดยประมาทไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และทางเจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวตักเตือน เรื่องไม่จัดให้คนซ้อนสวมหมวกนิรภัย ก่อนเดินทางกลับ

 

MThai News

——————————————————————————————————————————————

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ หลังมีการเผยแพร่คลิป พ่อให้ลูกยืนบนเบาะรถมอเตอร์ไซค์ขณะขับขี่อยู่บนท้องถนน

กลายเป็นที่วิพากวิจารณ์ของชาวสังคมออนไลน์อย่างมาก หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก น้องจูน จุ้ปๆ ได้โพสต์คลิปที่ถ่ายได้จากกล้องหน้ารถยนต์ ซึ่งเป็นภาพที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งกำลังขับขี่ไปตามถนน พร้อมให้เด็กยืนบนเบาะหลังรถจักรยาน และเกาะหลังคนขี่
ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า “อันตรายมาก ให้เด็กยืนบนเบาะรถ ถ้าพลาดร่วงมารถหลังซวย แถมเด็กจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้ รถเยอะมาก เส้นไทรน้อย ฝากเตือนผู้ปกครองทุกท่านด้วยค่ะ”

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามไปยัง นางทรงศรี นาคทับทิม ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางบัวทอง ซึ่งเป็นโรงเรียนใกล้จุดเกิดเหตุ โดยนางทรงศรี ยอมรับว่า เด็กที่เห็นในคลิป เป็นนักเรียนอนุบาลของโรงเรียนนี้ แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร จึงสั่งการให้ครูประจำชั้นอนุบาล ติดตามหา หากพบตัว ก็จะเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยตักเตือน ว่าการกระทำดังกล่าว เป็นอันตราย

สำหรับเรื่องนี้ พันตำรวจโทภัทรพล วัจนสุนทร รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ให้ความเห็นว่า ผู้ขับขี่ให้เด็กยืนบนเบาะ และไม่สวมหมวกนิรภัย เป็นการกระทำผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.จราจร แน่นอน ซึ่งหลังจากนี้ จะนำภาพไปคัดทะเบียนรถ และออกใบสั่งไปยังบ้านของจักรยานยนต์ เพื่อแจ้งข้อหาและดำเนินคดีต่อไป พร้อมฝากเตือนถึงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

1

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง