ตร. แจงดราม่าคลิปสาวอุ้มลูกไม่สวมหมวกกันน็อก ชี้กลัวเกิดอันตรายกับเด็ก

เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจงกรณีคลิปข่าวดราม่า สาวอุ้มลูกน้อย ขับรถไม่สวมหมวกกันน็อก จนต้องยึดรถ ชี้กลัวเกิดอันตรายกับเด็ก หวั่นเป็นรถที่ขโมยมา

จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพเหตุการณ์ หญิงสาวรายห­นึ่งอุ้มลูกน้อยและในมือมีใบสั่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขี่รถมอเตอร์ไ­ซค์ของหญิงคนดังกล่าวไป บริเวณสี่แยกข้างวัดแพรกษา จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำหน้­าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ดูทำเกินกว่าเหตุนั้น

21

ล่าสุด (9 มิ.ย. 59) พ.ต.ท. ราเชนทร์ ถนัดพจนามาตย์ รองผู้กำกับการจราจร สภ.เมืองสมุทรปราการ เผยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังยืนอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณแยกวัดแพรกษา ก่อนเห็นมีชายขับรถจักรยานยนต์ พร้อมหญิงอุ้มเด็กทารก โดยไม่ได้สวมหมวกกันน็อก จึงเรียกมาเตือนเกรงจะเกิดอันตราย แต่พอขอตรวจดูใบขับขี่ ทะเบียนรถ เอกสารการครอบครองรถ รวมถึงบัตรประชาชน กลับไม่มี จึงยึดรถเอาไว้ก่อนและให้ไปเอาเอกสารมาแสดง

ซึ่งหลังจากนั้นทั้งคู่ก็หายไปนาน ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนจะกลับมาแสดงตัว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นผิดสังเกต เนื่องจากรถรุ่นยี่ห้อฮอนด้า เวฟ เป็นรถที่ถูกขโมยสูงมาก จึงมีการตรวจสอบไปยังกรมขนส่งฯ กลับไม่พบข้อมูลการครอบครอง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่จากบริษัทไฟแนนซ์ติดต่อมาพร้อมสอบถามว่าเจอรถคันนี้ที่ไหน และเมื่อตรวจสอบก็พบว่าชื่อเจ้าของรถไม่ตรงกับชายหญิงในคลิปที่ถูกออกใบสั่ง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้มีการเร่งตรวจสอบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของใครและมีที่มาจากไหน พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ที่ออกใบสั่งอยู่ประจำการที่สถานีตำรวจไม่ให้ออกมาปฏิบัติงานจราจรเพื่อความสบายใจ ซึ่งตำรวจนายดังกล่าวยังยืนว่า หวังดีกับทารกจริง ๆ เพราะกลัวจะเกิดอันตราย ไม่ได้ต้องการที่จะปรับแต่อย่างใด

 

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

MThai News


ดราม่า ! สาวอุ้มลูกน้อย เจอตำรวจออกใบสั่งข้อหาขี่มอเตอร์ไซค์ไม่สวมหมวกกันน็อก ก่อนยึดกุญแจรถและขี่ไปหน้าตาเฉย

กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้เลยก็ว่าได้ หลังเฟซบุ๊ก Pat Tama ได้โพสต์ภาพหญิงสาวรายหนึ่งอุ้มลูกน้อยและในมือมีใบสั่ง พร้อมคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์ของหญิงรายนี้ไปต่อหน้าต่อตา ส่วนสาเหตุคือ ไม่สวมหมวกกันน็อก ทำให้เจ้าของโพสต์เกิดความสงสัยว่า ถึงกับต้องยึดรถเลยหรือ ซึ่งใต้คลิประบุว่า “ขอความรู้หน่อยจ้า ตำรวจสามารถยึดรถ ยึดกุญแจรถได้ไหมคะ อิป้าไม่มีความรู้นิ” โดยเหตุการณ์นี้ถูกถ่ายเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา บริเวณบ้านแพรก สมุทรปราการ

21

 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันเขามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่มองว่า ข้อหาแค่นี้ไม่ต้องถึงขั้นยึดรถก็ได้ แค่ออกใบสั่งให้ไปจ่ายที่สถานีก็พอ และที่สำคัญคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ควรสงสารเด็กน้อยที่ต้องตากแดดด้วย แต่บางส่วนกลับมองว่า มันเป็นหน้าที่ ต้องเข้าใจตรงนี้ด้วย ผิดก็ว่าไปตามผิด อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวยังไม่ได้รับการชี้แจงจากตัวหญิงสาวในภาพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปว่า แท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้น

 

 

ที่มา : Pat Tama

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง