รุมอัดหนุ่มแบงค์ ประกาศขาย “ธนบัตรเฉลิมพระเกียรติในหลวง” ครองราชย์ 70 ปี

แชร์ว่อนภาพหนุ่มธนาคารประกาศขาย “ธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติในหลวงครองราชย์ 70 ปี” ขณะที่ชาวเน็ตรุมจวกยับไม่เหมาะสม ถามเงินส่วนต่างถวายเป็นพระราชกุศล แล้วนี่บวกกำไรให้ใคร !!!

เกิดเป็นที่ฮือฮาถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เมื่อเพจ รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ได้เผยแพร่ภาพของเจ้าหน้าที่ธนาคารรายหนึ่งและคนจำนวนหนึ่ง ประกาศโพสต์ขายธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติในหลวงครองราชย์ 70 ปี ทั้งๆ ที่มีประชาชนจำนวนมากแห่ต่อคิวรอเพื่อจับจองขอเป็นเจ้าของ

แบงค์70บาท, ธนบัตรเฉลิมพระเกียรติ, LongLiveTheKing
ธนบัตรเฉลิมพระเกียรติ

 

โดยภาพเผยให้เห็นข้อความประกาศขาย ระบุว่า “สนใจทักได้ครับ แบ่งๆ กันสะสมใบละ 160 บาท . . .สนใจทักเลยมีจำนวนจำกัดหมดเขตพรุ่งนี้ 15.00 น.” พร้อมบอกด้วยว่าธนบัตรดังกล่าวเป็นเลขเรียงกันสวยงามและเก็บไว้อย่างดีเพื่อกระตุ้นการขาย

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตีการกระทำดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมตั้งคำถามกลับว่า “เงินส่วนต่างจากการขายธนบัตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง แล้วนี่บวกกำไรให้ใคร !!!”

สำหรับธนบัตร 70 บาท เป็นของที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ ‘ในหลวง‘ เนื่องในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ที่ะนาคารแห่งประเทสไทยได้จัดพิมพ์ขึ้น มีจำนวน 20 ล้านฉบับในราคา 100บาท โดยเปิดให้ประชาชนที่สนใจจ่ายแลกที่ธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐทุกแห่งได้ตั้งแต่วันที่9 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @Chu_SpringNews เปิดเผยข้อมูลว่า สามารถทราบตัวพนักงานที่มีการนำธนบัตรฉบับ 70 บาท โพสต์ขายโก่งราคาแล้ว เป็นพนักงานขนเงิน บ.รปภ.กรุงไทย เบื้องต้นทางต้นสังกัดได้มีการสั่งภาคทัณฑ์แล้ว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง