ทหาร ส่งแชท สั่งปิดเพจนักเกรียน หลังแฉเก็บเงินใน รด.

โลกออนไลน์แชร์โพสต์ เพจดัง ระบุ ทหาร ส่งแชท สั่งปิดเพจนักเกรียน หลังแฉเก็บเงินใน รด.

วันนี้(10 มิ.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวทหารส่งข้อความขอให้เพจนักเกรียน เทพศิรินทร์ ปิดเพจ หลังจากโพสต์แฉว่า นักเรียน รด. ถูกเก็บเงินค่าบำรุงต่างๆ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวมาจากเพจดัง “นักเกรียน เทพศิรินทร์” โดยข้อความระบุว่า

ภาพประกอบข่าว

“สวัสดีครับ เนื่องจากทางเพจได้ทำการแคปเจอร์ข้อความ ของเด็กคนหนึ่ง ที่ตั้งสเตตัสถึงความไม่เป็นธรรมหรือไม่โปร่งใสของโรงเรียนรักษาดินแดนมาลงไว้ ในวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีเนื้อหาที่ตั้งคำถามถึงเหตุผลในการเก็บเงินค่าบำรุง , ค่าหนัง , ค่าอื่นๆ รวมถึง การจ่ายเงินจำนวนหนึ่งเพื่อให้ได้กลับบ้านก่อน โดยมีการถกเถียงกันจำนวนหลายความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว จึงก่อให้เกิดความไม่สบายใจและสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงแก่โรงเรียนรักษาดินแดน

ทางโรงเรียนรักษาดินแดน จึงขอความร่วมมือกับทางโรงเรียน ให้ช่วยยุติการกระทำดังกล่าวที่เกิดขึ้นในเพจนี้โดยเร็วที่สุด ทางโรงเรียนจึงติดต่อมาทางเพจ เพื่อให้ยุติโพสต์ดังกล่าวลงโดยเร็ว เพราะอาจมีผลกระทบต่อเรื่องบางเรื่อง โดยมีข้อความดังนี้

แจ้ง แอดมิน เพจ นักเกรียน เทพศิรินทร์  “ที่เพจนักเกรียนฯ เปิดประเด็นการเก็บเงินในการสมัครเรียน รด. มาลงในเพจ ซึ่งท่านจะมีเจตนาอย่างไรไม่ทราบ แต่ได้สร้างผลกระทบต่อส่วนรวม เพราะเป็นการเปิดประเด็นกล่าวร้ายต่อบุคคลที่ 3 โดยที่ผู้ที่เข้ามาโพสต์ จริงเท็จอย่างไร ก็ไร้ซึ่งหลักฐาน เพราะเป็นการกล่าวอ้างลอยๆ  ทำให้ผู้ที่อ่านข้อความ อาจเกิดการเข้าใจผิดในหลายประเด็น ซึ่งย่อมเกิดผลเสียอย่างมากต่อ กรมการรักษาดินแดน ศูนย์ฝึกฯ และอาจส่งผลต่อ นักเรียนรุ่นน้องๆต่อไป ซึ่งคุณเองก็ย่อมปฏิเสธความรับผิดชอบนี้ไม่ได้

เพื่อลดผลกระแส และผลกระทบต่อความรู้สึก ของสังคม ขอให้รับผิดชอบต่อการกระทำนี้ โดยหยุดการดำเนินการ (ปิด) เพจ “นักเกรียน เทพศิรินทร์” โดยเร็ว ซึ่งก็หวังว่าท่านน่าจะเข้าใจต่อภาพลักษณ์ที่ดีของ “เทพศิรินทร์” ที่สั่งสมมายาวนานกว่า 131 ปี” ทางเพจ จึงยอมรับและยุติการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และขอแสดงความเสียใจกับการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าว ทำให้ทางโรงเรียนรักษาดินแดนได้รับผลกระทบในด้านชื่อเสียง และสร้างความไม่พอใจต่อผู้บังคับบัญชา

ทางเพจจึงขอกล่าวขอโทษ ต่อส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในเหตุการณ์ดังกล่าว และหวังใจยิ่งว่าการยุติการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวจะช่วยลดกระแสความไม่พอใจในครั้งนี้ลงได้ครับ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อน้องๆ ที่จะสอบเข้าเรียน ร.ด. ในโอกาสถัดไป ด้วยความเคารพ นักเกรียน เทพศิรินทร์”

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง