ตร. เล่าเรื่องประทับใจ ลูกศิษย์โผล่เซอร์ไพรส์วันไหว้ครู

ตร. เล่าเรื่องประทับใจ ลูกศิษย์โผล่เซอร์ไพรส์วันไหว้ครู หลังอุทิศตัวเป็นครูข้างถนน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @วิสันต์ บุญล้อม ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากที่มีเด็กคนหนึ่งนำดอกไม้เข้าแสดงความกตัญญูรู้คุณ ภายหลังที่ผู้โพสต์ได้ใช้เวลาว่างอุทิศตัวเป็นครูสอนหนังสือเด็กตามข้างถนน โดยมีข้อความระบุว่า

ตำรวจ, ครูข้างถนน, ไหว้ครู, วันครู
ครูข้างถนน

#Lovefact‬
●●เขาโทรหาผมมาสองวันแล้ว…
ถามว่ามีอะไรก็ไม่บอก พอเจอก็ถือดอกไม้มาหาบอกว่าจะมาไหว้ครู

จังหวะเดียวกันกับผมได้รับแจ้งเหตุรถชนกันบนสะพาน รถติดมาก ผมบอกว่ารอก่อนได้มั้ย ต้องไปทำงานก่อน เขาถือดอกไม้นั่งรอผมเป็นชั่วโมง .. พอกลับมาก็ทำเหมือนในภาพนี้แหละ น้ำตาจะไหลครับ! ไม่นึกว่าจะมีใครมาทำแบบนี้ด้วย เขาบอกว่าผมเป็นครูของเขาครับ

ตำรวจ, ครูข้างถนน, ไหว้ครู, วันครู

วันนี้เป็นวันไหว้ครูเลยมาไหว้ครู ผมไม่มีโรงเรียนสังกัด ไม่มีหอประชุม ไม่มีพิธีการ ผมอยู่ข้างถนนมาตลอดชีวิตการทำงานและสถานที่ไหว้ครูของผมจึงไม่แปลกที่จะอยู่ข้างถนน แต่มันก็ไม่สำคัญเท่ากับสิ่งที่เขาทำ อยากจะบอกถึงผู้ปกครองและสถาบันการศึกษาของเด็กคนนี้ว่าพวกท่านมีเพชรน้ำงามอยู่ในมือแล้ว และนี่คงเป็นผลจากการที่พวกท่านได้บ่มเพาะ ปลูกฝัง และเลี้ยงดูเขามา

ผมเชื่อเหลือเกินว่าเมล็ดพันธ์ุเมล็ดนี้เมื่อถึงเวลาที่จะต้องหว่านออกไปในสังคม จะเจริญงอกงามเป็นร่มเงาให้สังคมได้อย่างดีทีเดียว ในฐานะของครูข้างถนนคนนี้ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนไตรและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงได้ปกปักรักษาลูกศิษย์คนนี้ให้ปราศจากสิ่งชั่วร้ายที่จะมาทำร้ายหรือแพ่วพาน

ขอจงประสบผลสำเร็จในชีวิตการเรียน การงาน สุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีครอบครัวที่อบอุ่น เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมีคุณภาพต่อไปในสังคมครับ.

“ครูข้างถนน”

วิสันต์ บุญล้อม

ตำรวจ, ครูข้างถนน, ไหว้ครู, วันครู

 

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ได้แสดงความชื่นชมทั้งนายตำรวจ และลูกศิษย์ บางก็ว่าขอสดุดีนายตำรวจคนดังกล่าวที่อุทิศชีวิตทำประโยชน์ให้ส่วนรวม พร้อมยกให้เป็นตำรวจตนแบบที่เพื่อนตำรวจควรเอาเป็นแบบอย่าง ขณะที่บางส่วนก็ว่ารู้สึกดีใจที่เยาวชนไทยยังรู้จักความกตัญญูรู้คุณของผู้มีพระคุณเช่นนี้

สำหรับพิธีไหว้ครูเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สถาบันการศึกษาทุกระดับทุกแห่งจัดขึ้นในช่วงต้น ๆ ของปีการศึกษา สะท้อนถึงคุณค่าทางจิตใจของคนไทย, ความผูกพันใกล้ชิดระหว่างครูกับศิษย์, ความกตัญญูรู้คุณของสังคมไทยต่อผู้มีพระคุณ, ความรัก ความเมตตา ของครูต่อศิกษย์, ความละเอียดอ่อนทางจิตใจ ที่แฝงคติธรรมสอนใจมากมายในพิธีดังกล่าว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ตำรวจ, ครูข้างถนน, ไหว้ครู, วันครู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง