ตร.แจงการช็อตไฟฟ้า-ยาป้ายสลบ ไม่มีจริง กรณีหนุ่มโพสต์เตือนจับมือถือและใจสั่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชี้แจงกรณีหนุ่มโพสต์เตือนจับมือถือแล้วอ่อนเพลีย ใจสั่น หลังเจอฝรั่งยื่นโทรศัพท์วานให้ถ่ายรูป บอกการช็อตไฟฟ้า-ยาป้ายสลบ ไม่มีจริง

กำลังเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Tkon Aklakulakan ได้โพสต์เล่าเรื่องราวเตือนภัยจากเหตุการณ์จริง ซึ่งเกิดขึ้นใจกลางกรุงเทพมหานคร เมื่อตนเองถูกชายชาวต่างชาติคนหนึ่ง ยืนโทรศัพท์มือถือวานให้ช่วยถ่ายรูปให้ แต่เมื่อมือได้สัมผัสโทรศัพท์กับมีอาการอ่อนเพลีย ตัวชา และใจสั่น ๆ ทันที โดยเจ้าของเรื่องราวเชื่อว่า น่าจะเป็นปืนช็อตไฟฟ้าในรูปแบบโทรศัพท์มือถือ ซึ่งปัจจุบันมีแพร่หลายใช้โจรกรรมในต่างประเทศ

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ต่างกลัว เพราะเป็นภัยใกล้ตัวที่เจอได้บ่อยมาก เวลาไปตามที่ต่าง ๆ นักท่องเที่ยวเต็มไปหมด ยากที่จะแยกออกว่าใครจะใช้วิธีนี้หากิน โชคดีที่เจ้าของโพสต์มีสติและไหวตัวทัน

1466317022486

ล่าสุด พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี เผยว่า เรื่องการช็อตไฟฟ้าหรือยาป้ายสลบนั้นไม่มีจริง ผู้เสียหายไม่ได้โดนช็อต หรือมีทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบมือถือและค้นตัวชาวต่างชาติกลับไม่พบสิ่งผิดปกติ เพียงแต่ไม่เจอหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) จึงแจ้งข้อหาไม่พกพาสปอร์ต ซึ่งภายหลัง เพื่อนของชายต่างชาติรายนี้ ได้นำพาสปอร์ตและวีซ่า มายืนยันตัวตนกับตำรวจเรียบร้อย

ส่วนผู้เสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบต่อไป แต่ผู้เสียหายกลับไม่ไปตรวจ นอกจากนี้ พ.ต.อ.พรชัย ได้ให้แนะนำว่า ก่อนจะโพสต์ข้อความเตือนภัยอะไรในโซเชียล ควรจะมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนก่อนไปกล่าวโทษผู้อื่น เพราะอาจทำให้ผู้นั้นเสียหายและได้รับความเดือดร้อนได้

4

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง