หยุดมโน ! ภาพพ่อจูงลูกน้อยเดินห้าง แท้จริงแล้วเป็นเรื่องราวดี ๆ จากเวียดนาม

หยุดมโน ! ภาพพ่อจูงลูกน้อยเดินห้างหรูหรา แท้จริงแล้วไม่ได้เกิดที่ไทย แต่เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ถูกแชร์ส่งต่อมาจากเวียดนาม

จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพของพ่อลูกคู่หนึ่ง ขณะเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้าอันหรูหรา แต่การแต่งกายกลับธรรมดา กางเกงขาสั้นกับเสื้อเก่า ๆ ลูกสาวก็แต่งตัวมอมแมม แถมคนเป็นพ่อยังไม่ได้ใส่รองเท้าอีกด้วย และไม่วา่จะเดินไปที่ไหนก็มีแต่คนรังเกียจ พากันเดินออกห่างนั้น

สงสารสองพ่อลูกชาวนา พ่อพาลูกสาวเข้าห้างใหญ่โต รองเท้าก็ไม่มีใส่ กางเกงขาสั้นเสื้อเก่า ลูกสาวก็เสื้อผ้ามอมแมม เดินไปที่ไหนมีแต่คนรังเกียจ พาลูกหลานเดินห่าง ๆ สองพ่อลูก เหมือนเขาไม่ใช่คน คนจนไม่มีความผิด คนจนไม่ใช่ผู้ร้าย เข้าแค่ตามโลกไม่ทันเท่านั้น โปรดอย่ารังเกียจเค้าเลย ขอขอบคุณเจ้าของภาพครับ

ล่าสุด (20 มิ.ย. 59) เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้โพสต์ชี้แจงถึงที่มาที่ไปของภาพดังกล่าวว่า เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม ไม่ใช่ที่ประเทศไทย อย่างที่แชร์ต่อกัน แถมยังเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ชาวเน็ตเวียดนามนำมาแชร์ แต่ทำไมพอมาที่ไทย ถึงเปลี่ยนเป็นอีกเรื่องไป

ต้นฉบับมาจากเว็บเวียดนาม ที่มีคนถ่ายภาพพ่อเดินเท้าเปล่า พาลูกมาซื้อเสื้อผ้าในห้างก่อนวันพ่อสากล คนที่เห็นก็พากันชื่นชมความรักที่พ่อคนนี้มีให้ลูก ขนาดว่าตัวเองไม่มีรองเท้าจะใส่ ยังเจียดเงินมาซื้อของดี ๆ ให้ลูกใช้เลย ชาวเวียดนามก็เห็นใจคนพ่อเป็นอันมาก มีคนเอาข้อมูลมาเผยแพร่ว่าคนพ่อเป็นพ่อค้าขายหัวหอมอยู่ในตลาด ชาวเน็ตเวียดนามก็บอกว่างั้นเดี๋ยวไปช่วยกันอุดหนุนแกจะได้มีเงินซื้อของดี ๆ ให้ลูกใช้

4

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง