มอบเกียรติบัตร ยกย่องเด็กชายฝ่าสายฝนเก็บธงชาติ

มอบประกาศเกียรติบัตร เด็กชายฝ่าสายฝนเก็บธงชาติ ศิษย์เก่ามอบเงินฐานะทำความดี

จากกรณีที่โลกโซเชียลต่างแห่ชื่นชมเด็กชายประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1/2 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่ได้เดินลุยฝ่าสายฝนเก็บผืนธงชาติที่โดนพายุพัดกระหน่ำตกลงอย่างหนัก ทำให้ธรงชาติที่ประดับอยู่ด้านบนป้ายหน้าโรงเรียนตกลงมาลงสู่พื้นด้านล่าง จำนวน 4 ผืน โดยไม่หวั่นสายฝนและฟ้าที่กระหน่ำอยู่ตลอดเวลา นายสุริยะ เจริญ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4/2 นักเรียนรุ่นพี่ที่ยืนอยู่ในศาลาพักฝน บริเวณใกล้เคียงพบเห็น จึงได้ถ่ายภาพพร้อมนำขึ้นสู่สังคมออนไลน์ทำให้โลกออนไลน์แห่ชื่นชมถึงความดีงาม และมีผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่านเตรียมมอบรางวัลให้เป็นสิ่งตอบแทนการทำความดีในครั้งนี้

เด็กชายประทีป เปิดเผยว่า ตนได้รับการอบรมสั่งสอนมาจากครูโรงเรียนวัดราชปักษี ว่าธงชาติเป็นของสูงไม่ควรอยู่ที่ต่ำจึงจำฝังใจตลอดมา และเมื่อวานที่ผ่านมาในขณะโรงเรียนเลิกกำลังเดินทางออกจากโรงเรียน เพื่อกลับบ้านเมื่อเดินผ่านซุ้มประตูโรงเรียนที่มีการประดับธงชาติอยู่ด้านบน และมีพายุพัดกระหน่ำทำให้ตกลงมาด้านล่างจำนวน 4 ผืน ตนจึงได้เดินฝ่าสายฝนไปเก็บธงชาติที่หล่นลงมาด้านล่าง และเก็บไว้ในที่อันควรเนื่องจากธงชาติควรอยู่ในที่สูงเป็นสัญลักษณ์ของชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ซึ่งตนไม่ทราบมาก่อนเลยว่ามีรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกันถ่ายรูปไปลงโซเชียล

ด้านนายวัฒนชัย พันธุพร ผู้อำนวยการโรงเรียน อ่างทองปัทมโรจน์ วิทยาคม กล่าวว่า ตน และครูทุกคนในโรงเรียนได้ทราบข่าวถึงความดีของ เด็กชายประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1/2 ต่างชื่นชมถึงความดีที่ทำให้สู่สายตาของคนไทยทั้งชาติ และยังมีผู้ใหญ่ใจดีที่พร้อมจะมอบรางวัลให้เป็นสิ่งตอบแทนในการทำความดีในครั้งนี้และทางโรงเรียนเองก็จะมอบโล่ห์ประกาศนียบัตร เพื่อเชิดชูเกียรติประวัติอันดีงามให้ต่อไป

ล่าสุด วันนี้(22 มิ.ย.) เวลา 08.00 น. นายวัฒนชัย พันธุพร ผอ.โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ได้ทำพิธีมอบใบประกาศ ให้กับเด็กชายประทีป ช่วงชู อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2 นักเรียนที่เก็บธงชาติกลางฝนจนเป็นข่าวโด่งดัง และนายรัฐศาสตร์ เฉลยภาพ 16 ปี นักเรียนชั้น ม4/4 ผู้ที่ถ่ายภาพและนำขึ้นในโลกโซเชียล ท่ามกลางนักเรียนกว่า 3 พันคน

ทั้งนี้ เพื่อยกย่องถึงคุณงามความดี และสร้างชื่อสียงให้กับโรงเรียน นอกจากนี้ ยังให้นักเรียนคนอื่นๆ เอาเป็นตัวอย่างในการทำความดี โดยเฉพาะการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งหลังจากทางโรงเรียนได้มอบใบประกาศให้กับเด็กนักเรียนทั่งคู่แล้วนั้น ทางศิษย์เก่าขอโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ได้นำเงินมามอบ เพื่อเป็นแรงจูงใจในการทำความดีให้กับทั้งคู่อีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า หลังจากที่เป็นข่าวออกไปเด็กคนดังกล่าวก็ถูกสรรเสริญอย่างมากล่าสุดเย็นวันนี้ นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองจะทำการมอบประกาศนียบัตรความดี ให้แก่ ด.ช. ประทีป ช่วงชู ณ ห้องผู้ว่าฯ จ.อ่างทอง อีกด้วย

 

MThai News


หัวใจหล่อ ! ชาวเน็ตแห่แชร์ชื่นชม เด็กนักเรียนลุยฝ่าสายฝน-ลมแรง เดินเก็บธงชาติตกพื้นกลางถนน 

กลายเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของเด็กนักเรียนชายรายหนึ่ง เดินลุยเดี่ยวฝ่าสายฝน เก็บธงชาตินับ 10 อัน ที่หักโค่นจากป้ายของโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ภาพนี้มาจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Suriya Charoen ซึ่งได้โพสต์ พร้อมข้อความระบุว่า

นับถือใจเด็กคนนี้จริงๆ ครับ!! วันนี้ที่โรงเรียนฝนตกหนักมาก จนธงที่ปักอยู่ข้างบนป้ายหักลงมาจำนวนมาก เวลาผ่านไปนานรถหลายๆ คันก็ขับผ่านไปมาเหยียบยํ่าธงชาติไทยเรากลางสายฝน จนกระทั่งมีเด็กคนนึงเดินมาเก็บธงใน ขณะที่ฝนตกหนักและฟ้าก็แรงมากๆ ‪‎แสดงให้เห็นถึงความรักความเคารพต่อประเทศชาติไทย‬

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ กดแชร์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมความดีของเด็กชายคนนี้เป็นจำนวนมาก

 

ภาพจาก Suriya Charoen

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง