ขสมก.สั่งปรับคนขับรถเมล์ 113 พร้อมพักงาน 7 วัน

คืบหน้า คนขับรถเมล์ 113 ด่ากราดคู่กรณี ล่าสุด ขสมก. สั่งปรับเงิน 5,000 บาท และพักงานโชเฟอร์ 7 วัน 

จากกรณีที่พนักงานขับรถโดยสารร่วมบริการ ขสมก. สาย 113 มีนบุรี-หัวลำโพง ทะเบียน 10-8086 กรุงเทพมหานคร ได้ตะโกนด่าผู้โพสต์คลิปกลางถนน หลังพยายามจะเบียดแทรกขึ้นสะพานลำสาลี แต่ผู้โพสต์ได้กดแตรเตือน

ล่าสุดทาง จนท.บริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของรถเมล์สาย 113 ยอมรับว่าได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ได้ลงโทษเบื้องต้นคือ สั่งปรับเงิน 5,000 บาท และให้พักงานโชเฟอร์คนดังกล่าวเป็นเวลา 7 วัน และให้นำตัวโชเฟอร์คนดังกล่าวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ ขสมก.

ในวันพรุ่งนี้ (22 มิ.ย.) เวลา 09.00 น.อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งยอมรับว่าเหตุการณ์นี้ทำให้ความเชื่อมั่นของลูกค้าลดลงแต่บริษัทได้พยายามตักเตือนและอบรมบุคลากรมาตลอด แต่ที่ผ่านมา หาโชเฟอร์ขับรถเมล์ยากมากและควบคุมยากเช่นกัน ซึ่งขอโทษสังคมในเรื่องดังกล่าวด้วย


โผล่อีกคลิป!! คนขับรถเมล์ 113 ลงรถด่ากราดคู่กรณี หลังถูกบีบแตรใส่ 

วันนี้ (21 มิ.ย.) เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์คลิปชายซึ่งถูกระบุว่า เป็นคนขับรถเมล์สาย 113 กำลังด่าทอผู้โพสต์คลิปเพราะไม่พอใจที่ถูกบีบแตรรถใส่

ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ว่า…

กราบเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเถอะครับ นี่ไม่ใช้ครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แย่ ๆ กับรถเมล์สาย 113 แต่ครั้งนี้เกินไปครับ คนขับรถเมล์ สาย 113 ทะเบียน 10-8086 คุณขับรถจะปาดคอสะพานแซงขึ้นตรงลำสาลี ผมบีบแตรใส่ กลับมาทำกิริยาแบบนี้ คนแบบนี้หรอครับ ที่จะได้รับการไว้วางใจให้ดูแลชีวิตผู้โดยสาร เป็นอย่างนี้ชาติหน้าระบบขนส่งไทยก็ไม่เจริญหรอก

cats

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างแสดงความเห็นไปในมุมมองที่ต่างกัน บ้างก็มองว่าน่าจะใจเย็น ๆ กันทั้งสองฝ่าย หากมีการพูดจากันดี ๆ ฝ่ายใดผิดก็ขอโทษกัน อาจไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ขณะที่คนอีกส่วนหนึ่งเห็นว่า อย่างไรเสียคนขับรถก็ควรควบคุมสติตัวเองให้ได้มากกว่านี้ เพราะเขาทำหน้าที่ขับรถบริการประชาชนควรมีความสุภาพ

aaa

1


MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง