ดราม่า! นักวิชาการโพสต์วิจารณ์กรณี “ดช.ตากฝนเก็บธง” เจอชาวเน็ตรุมด่ายับ

ดราม่า! นักวิชาการเสื้อแดงโพสต์วิจารณ์กรณี ‘เด็กชายตากฝนเก็บธง’ ที่ จ.อ่างทอง ด้านชาวเน็ตรุมด่ายับ

จากกรณีที่โลกโซเชียลต่างแห่ชื่นชมเด็กชายประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1/2 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่เดินลุยฝ่าสายฝนเก็บธงชาติที่ตกอยู่กับพื้น จนทำให้โลกออนไลน์แห่ชื่นชมถึงความดีงาม และมีผู้ใหญ่มอบรางวัลให้เป็นสิ่งตอบแทนในการทำความดีครั้งนี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.59 มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค บอล ภาคิไนย์ ซึ่งเป็นนักวิชาการสถาบันพระปกเกล้า ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าว โดยข้อความระบุว่า

555

“ไอ้ข่าวที่ นร. เก็บธงชาติแล้วดราม่าอวยกันเวอร์ๆ ให้รางวัลกันยังกะแม่งไปรบที่เวียดนามมาสิบปีนี่ไม่ใช่อะไร เพราะแม่งมันเกิดความรู้สึกไม่มั่นคงทางอุดมการณ์กันทั้งนั้นแหละครับ

ไอ้อุดมการณ์ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่ผูกกับธงชาติ ถูกสั่นคลอนหนักมากตลอดสิบปีที่ผ่านมา เพราะแม่งกลายเป็นอุดมการณ์ขั้วตรงข้ามกับประชาธิปไตยและตรงข้ามกับอุดมการณ์เสรีนิยมที่เบ่งบานไปทั่วจากความขัดแย้งทางการเมือง

ยิ่งมนุษย์อย่าง Netiwit Chotiphatphaisal และมนุษย์ Parit Chiwarak ออกมาถล่มอุดมการณ์แห่งชาติรัวๆ ยิ่งรู้สึกไม่ปลอดภัยกันเป็นแถวๆ

ภาพ นร. ที่แม่งวิ่งไปเก็บธงอันแสนธรรมดา…. เสือกกลายเป็นภาพฮีโร่ระดับชาติขึ้นมาได้ ก็เพราะว่า นร. เก็บธงมัน “จี้ใจดำความไม่มั่นคงทางอุดมการณ์” โดยตรงน่ะ

ปล. ส่วนตัวคิดว่าอุดมการณ์ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์มันไม่ function กับคนอีกฝ่ายมานานแล้ว แค่แม่งไม่พูดตรงไปตรงมากันแค่นั้นเองเพราะเดี๋ยวโดนเก้าอี้ฟาดตายห่า คนอย่างเนติวิทย์ก็เลยกลายเป็นไอเด้าให้คนฝั่งนี้ไปโดยไม่ตั้งใจทั้งๆที่ความคิดแบบเนติวิทย์ก็โครตปกติ (ปกติในสังคมที่มีเสรีภาพนะ) เหมือนกัน”

ทั้งนี้ ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊คต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของนักวิชาการคนดังกล่าว และอีกบางส่วนได้แสดงความคิดเห็นต่อว่าเจ้าของเฟซบุ๊คอย่างรุนแรง

5999

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง