‘อียู’ กำลังล่มสลาย สมาชิกจ่อ วอล์คเอ้าท์ แห่ทิ้งเงินยูโรซื้อทอง

“ไพศาล” เผย หลายประเทศ ต้องการออกจากยูอี ทำให้สหภาพยุโรปกำลังล่มสลาย กระทบเงินยูโร

นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Paisal Puechmongkol วิเคราะห์กรณีที่สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป ซึ่งกำลังชุดเจนแล้วว่า ผลมติจะให้อังกฤษออกจากสหภาพยุโรป

cats

เมื่ออังกฤษออกจากสหภาพยุโรปก็หมายความว่า สหภาพยุโรปกำลัง ‘ล่มสลาย’

เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ระบุว่า

ด่วนมาก! ขณะนี้ผลการนับคะแนนเรื่อง “อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรปหรือไม่?” ได้นับคะแนนไป 89.1% แล้ว ผลปรากฏว่ามติข้างมากให้ออกจากอียู
สำหรับสื่ออังกฤษที่เป็นสื่อหลักทั้งหมดได้รายงานข่าวแล้วว่า ผลมติจะให้อังกฤษออกจากสหภาพยุโรป

เมื่ออังกฤษออกจากสหภาพยุโรปก็หมายความว่า สหภาพยุโรปกำลังล่มสลาย เพราะขณะนี้ไม่เพียงแต่อังกฤษเท่านั้นที่ลงมือปฏิบัติการแล้ว ประเทศส่วนใหญ่ในสหภาพยุโรปก็ต้องการออกจากสหภาพยุโรป ยิ่งภาคประชาชนล้วนเรียกร้องต้องการให้ประเทศของตนออกจากสหภาพยุโรป หลายประเทศมีการเดินขบวนเรียกร้อง

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? ปรากฏการณ์ที่ผ่านมาสรุปได้ว่า

1. มีการเบียดเบียนแก่งแย่งกันเอง ที่สำคัญคือแย่งกันก่อหนี้สินเอามาใช้ในประเทศของตน แต่เป็นภาระให้กับอียู

2. ทั้งสภาและองค์กรบริหารของอียูทำตัวเป็นทาสรับใช้อำนาจทางทหารของอเมริกา จนหลายกรณีประชาชาติในยุโรปเห็นว่าการตั้งสหภาพยุโรปคือการรวมตัวกันเพื่อเป็นเมืองขึ้นของอเมริกา เพื่อประโยชน์ของอเมริกา และชาวยุโรปคล้ายกับเป็นทาสที่อยู่ใต้อำนาจบงการมากขึ้นทุกที จึงเป็นฉันทามติอย่างกว้างขวาง

3. ผู้รักความเป็นธรรมทั่วยุโรปเห็นชัดว่า สหภาพยุโรปและรัฐสภายุโรปได้กลายเป็นเครื่องมือรุกรานและข่มเหงรังแกประเทศต่าง ๆ โดยไม่เป็นธรรม ดังเช่นการข่มเหงรังแกประเทศไทยและอีกหลายประเทศ จนเป็นเหตุให้ประเทศต่าง ๆ ที่ถูกข่มเหงรังแกไปรวมกันจนเกิดเป็นองค์การความร่วมมือแห่งเซี่ยงไฮ้ ซึ่งร่ำรวยที่สุดในโลก มีประชากรมากที่สุดของโลก และมีแสนยานุภาพที่เข้มแข็งที่สุดในโลกไปแล้ว

เหล่านี้คือแนวโน้มอวสานของสหภาพยุโรป ดังนั้นพวกหัวขี้ข้าทั้งหลายในประเทศไทยอย่าริอ้างเอาสหภาพยุโรปและกลไกทั้งหลายของสหภาพยุโรปมาข่มขู่ ข่มเหงรัฐบาลไทยและคนไทยอีกต่อไปเลย

ที่มา Paisal Puechmongkol

ข่าวที่เกี่ยวข้อง