ฝันสลาย ! พบแล้วหญิงไทยรักแรกพบของฝรั่งรัสเซีย ที่ประกาศตามหา

พบตัวหญิงสาวที่มีฝรั่งชาวรัสเซียประกาศตามหาแล้ว

page
พร้อมทั้งประกาศชัดว่า เธอมีสามีและลูกแล้ว ผ่านบัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Kiffily Babalah โดยมีเนื้อหาดังนี้…

“เป็นอะไรมากหรือเปล่า ไม่ไหวก็ผูกคอตายซะ ตามหาพ่อ- กี่ชาติมาแล้ว รู้จักรึเปล่า เหตุการณ์คล้ายเคยมีคนแอบถ่ายแต่ไม่เห็นหน้า แล้วมาบอกว่ายิ้มให้ คือน้อยมากที่จะยิ้มให้ใครก่อน กี่ปีแล้วเพิ่งมาตามหา แล้วมาลงเป็นตุเป็นตะ กูมีลูกมีผัวแล้วค่ะ ใครรู้จักก็แท็กมันให้ด้วย บอกเลยให้รวยแค่ไหนก็ไม่เอา กูไม่สวยหรอกแต่กูเลือกได้ เห็นใจมึงนะไอ้ฝรั่ง แต่ลบโพสต์เถอะ ไม่ตลก ไปหารักแท้ไกล ๆ ตีนค่ะ”

q1_109 q2_102 q3_63


แชร์ว่อน ! หนุ่มฝรั่ง โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาสาวรักแรกพบ ที่เจอบนรถบัสในไทย เมื่อ 4 ปีก่อน

กลายเป็นประเด็นฮือฮาที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของชายหนุ่มชาวต่างชาติ หลังเดินทางท่องเที่ยวไปยังหลายๆ ที่ แต่มาตกหลุมรักสาวรายหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งพบเจอเธอบนรถคันหนึ่ง เพียงไม่กี่นาทีก็ทำให้เขาอยากเจอหน้าเธออีก โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Roman Khromov ได้โพสต์ภาพสาวรายดังกล่าว พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า

หนุ่มฝรั่งตามหาสาวรักแรกพบ เจอบนรถบัสในไทย เมื่อ 4 ปีก่อน

“ผมมีเรื่องมาขอรบกวนเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กครับ ผมกำลังตามหาใครคนหนึ่ง ซึ่งผมได้พบเจอเธอเมื่อ 4 ปีก่อนที่กรุงเทพ มันสำคัญมากสำหรับผม ขอให้ทุกท่านที่ผ่านมาอ่านโพสต์นี้ ได้อ่านในสิ่งที่ผมบอกเล่าและช่วยผมตามหาด้วยครับ ปาฏิหาริย์ ทุกสิ่งที่ทุกท่านจะได้อ่านต่อไปนี้ เป็นข้อความที่ผมได้กลั่นออกมาจากจิตวิญญาณของผม ผมหวังว่าพวกคุณจะรู้สึกได้ เมื่อ 4 ปีก่อน ผมได้ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล ด้วยเป้เดินทางเพียงหนึ่งใบพร้อมที่จะท่องโลกที่ผมรู้จักมันจากการบอกเล่าของคนอื่น

ผมไม่มีประสบการณ์เลย และโลกนี้ช่างกว้างใหญ่นักเมื่อเทียบกับตัวของผม นั่นทำให้ผมรู้สึกกลัว กลัวสูญเสียความมั่นคงในชีวิตที่เคยมี ผมอยากเป็นอิสระ แต่ในเวลาเดียวกันก็กลัวความอิสระ แต่อย่างไรก็ตาม ผมตัดสินใจแล้ว และตั้งมั่นที่จะเอาชนะความกลัวทุกอย่างให้ได้
เวลาผ่านไป จนมาถึงนาทีนี้ ผมชักไม่แน่ในใจปาฏิหาริย์นัก หัวใจผมกำลังปวดร้าว และดูเหมือนว่ากำลังจะแตกเป็นเสี่ยงๆ ถ้าท่านที่กำลังอ่านอยู่นี้เคยติดตามเรื่องราวของผมอยู่บ้าง

ผมเคยกล่าวถึงการเจ็บปวดจากคนรัก ซึ่งเป็นสาวมอสโคว์ และเมื่อเวลาผ่านไปผมรู้สึกขอบคุณเธอที่ความผิดหวังจากเธอนำผมมาสู่โลกกว้าง ในเวลานั้นผมคิดว่าผมคงไม่เหมาะกับสาวๆ ที่นั่นที่มองหาความมั่นคง และรูปลักษณ์ที่ดูน่าเชื่อถือ มากกว่ามองหาผู้ชายที่มีฝัน ผมเป็นนักล่าฝันครับ ผมรักที่จะฝันและสร้างมัน ผจญภัยไปกับมัน และให้ความฝันนั้นมันแงะผมออกมากจากชีวิตประจำวันที่น่าเบื่อหน่าย แต่ ความฝันเหล่านั้นไม่เคยสำเร็จ

ฝันแรกของผมเกิดขึ้นตอนยังเป็นเด็กๆ ผมอยากเป็นนักแสดง ผมได้เรียนการแสดงในมหาวิทยาลัยเป็นเวลาสองปี ต่อมาก็เริ่มรับการแสดงเป็นบทเล็กๆ แต่ผมกลับพบความยุ่งยากเมื่อทุกครั้งที่ต้องออกแสดงต่อหน้าผู้ชมจำนวนมาก หัวใจผมเต้นรัวจนแทบทะลุอก ปากแห้ง มือสั่น จนผมไม่สามารถทำมันให้ออกมาดีได้ ผมยอมแพ้ครับ แล้วผมก็เดินออกจากความฝันนั้นด้วยความกลัว

ฝันต่อของผมคือ การได้เป็นนักกีฬาอาชีพ เพราะผมรักการเล่นกีฬามาก แต่ต่อมาผมก็ได้บาดเจ็บรุนแรงที่หัวเข่าจากการเล่นบาสเกตบอล และหลังจากนั้นด้วยความบ้าพลังและชอบการผจญภัยของผม ทำให้ผมบาดเจ็บที่เดิมที่ไม่น้อยกว่า 6 ครั้ง ด้วยเหตุนี้ผมจึงจำใจต้องลืมความฝันนี้ไปอีกครั้ง มาถึงความฝันที่ 3 ครับ ซึ่งอาจทำให้หัวใจผมแตกเป็นเสี่ยงอีกครั้ง หรือ ปาฎิหาริย์จะเป็นจริงก็ได้

ผมขอย้อนไปในวันที่ 20 สิงหาคม 2555 ผมตีตั๋วขาเดียวจากมอสโคว์ มุ่งตรงสู่กรุงเทพฯ ศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในวันนั้น ผมได้โดยสารรถบัสสีแดงจากโรงแรมแห่งหนึ่งไปวัดพระแก้วอันเลื่องชื่อระดับโลก ขณะรถติดไฟแดงผมได้มองเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง นั่งอยู่บนรถบัสอีกคันหนึ่งซึ่งมีสีแดงเช่นเดียวกัน ผมได้สบตากับเธอ สายตาเธอกระทบใจผมอย่างแรง เพราะผมรู้สึกถึงความเศร้า และอ้างว้างอยู่ในนั้น ผมตกตะลึงไปชั่วขณะ ความรู้สึกบางอย่างบอกผมว่าดวงตาคู่นั้นสามารถที่จะเข้าใจผม รู้สึกอย่างที่ผมรู้สึก ผมจ้องมองไปยังเธอ รอเธอหันมามองและยิ้มให้

ในที่สุดเธอก็หันมายิ้มให้ครับ ฉับพลันรถได้เคลื่อนตัวออกไป ผมทำได้เพียงถ่ายรูปเธอจากระยะไกล เพียง 2-3 ใบ วันนั้นผมไม่ได้ไปเยี่ยมชมวัดพระแก้วครับ เพราะหัวใจผมสับสนว้าวุ่นไปหมด เศร้าเสียใจอย่างมากที่เหมือนสิ่งที่ตามหาหลุดลอยไป ผมร้องไห้อย่างหนักครับ ผมเฝ้ารอให้ปาฏิหาริย์เป็นจริง ให้ได้เจอเธออีก แต่ผมได้พบแล้วว่า 4 ปีผ่านไปปาฎิหาริย์ ไม่เคยเกิดขึ้นเลย  แต่แล้วผมตัดสินใจที่จะเชื่อในปาฏิหาริย์อีกครั้ง และเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นจริงถ้าเราไม่กลัวที่จะลงมือกำหนดโชคชะตา และถึงเวลาแล้วที่ผมจะลงมือกำหนดโชคชะตานี้เอง ด้วยการค้นหาเธออย่างจริงจัง ผมหวังเพียงแค่จะพบเธอ บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ กับเธอ แบ่งปันความรู้สึก และถามเธอว่า ทำไมเธอถึงได้เศร้าเช่นนั้น

เพื่อนๆ ชาวไทยครับ ถ้าพอจะช่วยเหลือผมได้ ช่วยผมต่อสู้กับโชคชะตาและพบปาฏิหาริย์ ทุกท่านมีเฟซบุ๊กอยู่ในมือ ช่วยผมแชร์สเตตัสนี้พร้อมด้วยรูปถ่ายของเธอ เผื่อว่าการแชร์นี้จะไปถึงเธอ แค่แชร์ออกไป แท็กเพื่อนของคุณถ้าคุณทำได้ ช่วยให้ปาฏิหาริย์นี้เกิดขึ้นจริงด้วยครับ ขอบคุณอย่างสุดซึ้งจากหัวใจ”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างแชร์บอกต่อเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นเอาใจช่วยให้มีปาฏิหาริย์หาสาวรายนี้จนเจอ

 

ภาพจาก Roman Khromov

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง