โวย!! โชว์รูมรถยี่ห้อดังย่านบางนา เบียดเบียนทางเท้าเป็นที่จอดรถ

หนุ่มโพสต์เรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังโชว์รูมรถยี่ห้อดังใช้ทางเท้าเป็นที่จอดรถพนักงาน-ลูกค้า ทำชาวบ้านเดือดร้อน 

วานนี้ (26 มิ.ย. 59) เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข “1809488” ได้โพสต์ภาพเรียกร้องความเป็นธรรม หลังจากมีโชว์รูมรถหรูยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่งกักพื้นที่ทางเท้าหน้าสำนักงาน  ให้เป็นที่จอดรถให้พนักงานและลูกค้าของตนเอง จนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ต้องเดินเท้าในบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ทางเท้า, บางนา, ที่จอดรถ

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า ศูนย์ XXX ครับ ความสะดวกสบายของพนักงาน คือสิ่งที่คนเดินเท้าอย่างเราๆ ต้องยอมรับให้ได้ใช่ไหมครับ ??

เนื่องด้วยกระผมและพี่น้องชาวบ้านคนธรรมดาอาศัยใกล้ๆ เซ็นทรัลบางนา ต้องสัญจรทางเท้านี้ทุกวัน เจอแบบนี้ รู้สึกโดนเอาเปรียบนะครับ ที่ทางเท้าหายไปครึ่งหนึ่ง

เริ่มด้วย ตั้งกรวยกันพื้นที่ (ไม่ใช่ตำรวจ) จัดสรรใครมาก่อนเข้าในเลยครับ จากนั้นตามด้วยรถที่จอดต่อๆ กัน ยิ่งฝั่งที่มีสายสลิง ต้องเดินแบบไม่ใช่สแตนอินกันเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วยแบบนี้ รถมอเตอร์จอด ตามด้วยรถยนต์ ก็จะเหลือพื้นตัดช่องน้อยแต่พอตัว

ทางเท้า, บางนา, ที่จอดรถ

ไหนจะติดสลิง ไหนจะติดเสาไฟฟ้า ไหนจะโดน 2 ล้อ และ 4 ล้อขนาบซ้ายขาว บางวันพี่ยามนั่งหลบแดดอีกจะเหลือพื้นที่เท่าไหร่ ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนแล้วไซ้ความอนาถมาเยือน เพราะพื้นที่ฝั่งรถจอดน้ำขังรอการซึมไม่ใช่รอการระบายเพราะมันไม่มีท่อ เราก็ต้องตะเกียกเดินริมสันฟุตบาทเสี่ยงน้ำสาดหรือโดนเฉียวกันต่อไป

ถ้าเดินเบียดรถโดนกระจกรถเป็นรอยก็ต้องรับผิดชอบ ไม่ต้องถามเลยว่าคนอวบระยะสุดท้ายจะบีบตัวเองอย่างไรถึงจะผ่านช่องแคบมะละกึ๋ยแห่งนี้ ขอร้องละครับอย่าเอาเปรียบกันเลย ถึงท่านจะจ่ายภาษีมากกว่าพวกกระผม แต่พื้นทางเท้านี้เป็นพี้นที่ส่วนรวมที่พวกกระผมก็มีส่วนจ่ายภาษีเหมือนกันนะครับ

ทางเท้า, บางนา, ที่จอดรถ

มีหลายคนเตือนผมว่าอย่าไปยุ่งเลยเดี๋ยวจะเดือดร้อน แต่กระผมมีสำนึกเสมอครับว่า ถ้าพวกเรายอมให้ความถูกใจอยู่เหนือความถูกต้อง เราจะมีกฎหมายไว้ดูแลเราทำไมกันครับ และที่สำคัญเราจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกหลานได้อย่าไรกันครับ พี่น้องคร๊าบบ

ขอบคุณภาพและข้อความจาก http://pantip.com/topic/35314324

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง