สั่งปิด 4 วัน! หลังผู้ปกครองร้อง นี่คือ “ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่อันตรายที่สุด”

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยหลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากทางผู้ปกครอง ทางด้านนายกเทศบาลได้สั่งปิดโรงเรียนไปแล้วชั่วคราว เป็นเวลา 4 วัน เนื่องจากตรงทางเข้าโรงเรียนมีการทำถนน ซึ่งหลังจากทำเสร็จก็จะเปิดให้นักเรียนเข้าเรียนตามปกติ

NjpUs24nCQKx5e1EZiKw7zaibQvP8YMxZFfvYfXoQqZ


ผู้ปกครองตั้งกระทู้! เรียกร้องแก้ไข ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่ จ.ชัยภูมิ หวั่นเด็กได้รับอันตราย   

วันนี้ (27 มิ.ย.) ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อกระทู้ “ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่อันตรายที่สุด จ.ชัยภูมิ มาชมค่ะ” ซึ่งถูกตั้งโดยสมาชิกพันทิปหมายเลข 3263392 กระทู้ดังกล่าวเผยให้เห็นภาพของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่กำลังมีการก่อสร้าง

ทางเจ้าของกระทู้เผยที่ตนตั้งกระทู้ขึ้น เพราะต้องการเรียกร้องให้ทางศูนย์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดังกล่าว เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยในการก่อสร้าง ควรมีสิ่งของมากั้นเขตที่กำลังก่อสร้าง เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ ซึ่งตัวเธอเองยอมรับว่า เป็นห่วงลูกที่เรียนอยู่ที่นี่และห่วงเด็กคนอื่น ๆ ด้วย

o9euzob31NdAmO8qqfx-o

รายละเอียดระบุไว้ดังนี้ …

พอดีลูกชายเรียนอยู่ที่นี่ ปีการศึกษานี้อนุบาล 2 ก่อนหน้านี้เรียนอยู่อีกที่หนึ่ง มีแค่ระดับชั้นอนุบาล 1-3 ดังนั้นจะมีแต่เด็กเล็กทั้งหมดจำนวน 60 กว่าคน ครูผู้ดูแล 5 คน ครูทำแทบจะทุกหน้าที่ค่ะ และรับเฉพาะเด็ก ๆ ในพื้นที่เรียนฟรี อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาล มาปีการศึกษานี้ได้ย้ายมาที่ใหม่ทั้งสถานที่กว้างขวางกว่าเดิม แต่ยังก่อสร้างไม่เสร็จก็ทำการย้ายมาแล้วค่ะ

o9evdnuq2B9roVWFE6-o

เราเคยได้ขอและพูดคุยกับผู้ที่มีตำแหน่งใหญ่ที่สุด และรับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง แค่ช่วยทำแนวกั้นระหว่างเขตก่อสร้างกับบริเวณที่เรียน และที่เล่นของเด็กอาจจะเป็นสังกะสี หรือ พวกตาข่ายสีเขียวสีดำกั้นรอบ ๆ ไม่ให้มีจุดที่เด็กวิ่งออกไปได้

แต่คำตอบที่ได้คือใกล้เสร็จแล้วไม่ลงทุนหรอก เหลือแค่เทพื้นกับปลูกสนามหญ้าเท่านั้น คุณครูที่นี่ดีทุกคนค่ะดูแลเด็กดีใจดี เราเลยให้ลูกเราเรียนที่นี่ตั้งแต่คนโต แต่แน่นอนไม่สามารถดูเด็กได้ตลอดทุกวินาทีหรอกค่ะ ถ้ามีเด็กคนใดคนหนึ่งเป็นอะไรไป รับผิดชอบกันไม่ไหวแน่นอน วันนี้เราเลยเอารูปมาให้ทุกคนได้ชม ว่ามันอันตรายจริงไหม เราเรียกร้องมากเกินไปรึเปล่า

มีคนว่าเราว่า อย่าเอาแต่ความพอใจของตัวเอง ผู้ปกครองคนอื่นไม่มีใครกล้าพูด หรือ อยากจะไปมีปัญหากับคนที่มีตำแหน่งใหญ่โตคับอำเภอ อยากให้ทุกคนช่วยโหวตช่วยแชร์ ไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ท่านอื่นที่สามารถช่วยได้ ทุกรูปส่วนใหญ่ถ่ายเมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2559

o9eveyb69UCKiqd2tAH-o

เราขอแค่ความปลอดภัยให้เด็กทุกคนแค่นั้น ไม่ใช่แค่ลูกเราคนเดียว มีบางคนบอกว่า ถ้าไม่พอใจก็ให้เอาลูกออกไป ไปเรียนเอกชนก็ได้ ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญญาส่งเอกชน แต่มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เด็กคนอื่นก็ยังต้องอยู่ในสภาพนั้น และเราพึงพอใจกับบุคลากรครูทุกคนที่นี่ รบกวนทุกท่านที่ได้อ่านโพสต์นี้ขอความเมตตาให้กับเด็กช่วยโหวตช่วยแชร์ด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

o9eum0dec0iAv9nFj7J-o

คลิ๊กอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>> *****ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่อันตรายที่สุด จ.ชัยภูมิ มาชมค่ะ******

MThai News

ขอบคุณข้อมูล ภาพ/จาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 3263392

ข่าวที่เกี่ยวข้อง