อ๊อฟ ปองศักดิ์ บริจาคเงิน ช่วยน้องเพิร์ลป่วยมะเร็งชนิดเฉียบพลัน

อ๊อฟ ปองศักดิ์ บริจาคเงินช่วยเหลือ น้องเพิร์ล ผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน

วันนี้ (29 มิ.ย.) หลังจากผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการต่อเรื่องราวของเด็กหญิงณภัทร แก้วบริสุทธิ์ หรือ น้องเพิร์ล ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ รักษาจนหาย และกลับมาเป็นซ้ำ ตอนอายุ 5 ขวบ จนทุกวันนี้น้องอายุ 8 ขวบแล้ว ก็ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งขณะนี้มีการเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้องแล้ว เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการรักษาน้องเพิร์ลค่อนข้างสูง

page

เมื่อที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางแฟนเเพจ Kid-dee ซึ่งเป็นเพจที่คอยเผยแพร่เรื่องราวของน้องได้โพสต์ข้อความเผยว่า ตอนนี้น้องกำลังเข้าสู่กระบวนการรักษาแบบใหม่ โดยมีความหวังที่จะทำให้น้องได้กลับบ้านได้เร็วขึ้น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงลิบเกินกว่าที่ครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวหนึ่งจะรับไหว ค่าใช่จ่ายในการรักษาต่อครั้งอยู่ที่ประมาณ 90,000 บาท และต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อย 6 ครั้ง เงินบริจาคช่วยเหลือจากผู้ใจบุญทุกท่าน จะช่วยให้เด็กน้อยคนนี้ได้กลับไปใช้ชีวิตตามที่เด็กคนนึงควรจะได้เติบโตในบ้าน ในโรงเรียน กับครอบครัวที่รักของเค้า ไม่ใช่บนเตียงในโรงพยาบาล (วันนี้ครบรอบ 1 ปี ที่น้องเพิร์ลเข้ารับการรักษาที่ รพ. ศิริราช)

ทางด้าน อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ นักร้องและนักแสดง ก็ได้มีการร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องเพิร์ลด้วยเช่นกัน พร้อมกับเชิญชวนให้ผู้คนร่วมกันบริจาคอีกด้วย

f

ร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีคุณพ่อน้องเพิร์ล นายณัฐพล แก้วบริสุทธิ์ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) 488- 2- 184 -064 และ บัญชีคุณแม่น้องเพิร์ล นางมรรยาท แก้วบริสุทธิ์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาโรงพยาบาลศิริราช 013-8-52640-2

MThai News

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Kid-dee

ข่าวที่เกี่ยวข้อง