เพื่อนบ้านเส้นใหญ่ ทำที่จอดรถกลางถนน เทศบาลจ่อเข้ารื้อถอนแล้ว

คืบหน้า ! เพื่อนบ้านเส้นใหญ่ ทำที่จอดรถกลางถนน บนพื้นที่ส่วนกลาง  เทศบาลจ่อเข้ารื้อถอนแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพเพื่อนบ้านต่อเติมโรงจอดรถหน้าบ้าน บนพื้นที่ส่วนกลาง แถมยังล้ำเส้นหน้าบ้านคนอื่นอีกด้วย รวมถึงทำอะไรไม่ได้เพราะมีเส้นสาย ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ ได้มีการรายงานว่า ความคืบหน้าที่เทศบาลเสาธงหิน ซึ่งดูแลพื้นที่ดังกล่าว เผยว่า ตอนนี้อยู่ในช่วงออกคำสั่งให้รื้อถอนสิ่งก่อสร้างภายใน 30 วัน กำลังจะครบกำหนดวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ หากไม่มีการรื้อถอน เทศบาลจะเข้าไปรื้อถอนทันที  หากเพื่อนบ้านอุทธรณ์เรื่องดังกล่าว เทศบาลก็จะต้องเตรียมเรื่องอีก 10 วัน เพื่อส่งเรื่องไปยังเจ้าหน้าที่จังหวัดดูแลต่อไป


แชร์ว่อน เจอเพื่อนบ้านสายโหด ต่อเติมโรงจอดรถหน้าบ้านบนพื้นที่ส่วนกลาง ล้ำมาหน้าบ้านคนอื่น ทำอะไรไม่ได้ เพราะเส้นใหญ่มาก !

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นฮอตที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของสมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3179216 ได้ยืมล็อกอินของเพื่อนมาตั้งกระทู้ “ต่อเติมโรงจอดรถหน้าบ้านบนพื้นที่ส่วนกลางและล้ำหน้าบ้านคนอื่นแบบนี้ ผิดไหมคะ ??” บอกเล่าเรื่องราวในหมู่บ้านของเธอ ที่ต้องเจอเพื่อนบ้านหลังสุดซอย ทำโรงจอดรถไว้กลางถนนหน้าบ้านตัวเอง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง

โดยกระทู้ดังกล่าว เล่าว่า เจอเพื่อนบ้านทำที่จอดรถกลางถนนหน้าบ้านตัวเอง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง โดยตอนแรกเริ่มจากเต้นท์ผ้าใบ ก่อนจะก่อสร้างต่อเติมเป็นโครงเหล็กมั่นคงเต็มพื้นที่ แถมยังล้ำหน้าบ้านคนอื่นมาอีก เคยแจ้งทางเทศบาลให้มาเจรจากับบ้านเจ้าปัญหาแล้ว ตั้งแต่ตอนที่กางเต้นท์ผ้าใบ แต่อีกฝ่ายก็ไม่เอาออก ซ้ำยังต่อเติ่มเพิ่มอีกเรื่อย ๆ เพราะอีกฝ่ายบอกว่า “เส้นใหญ่” ภรรยาทำงานในหน่วยงานรัฐระดับใหญ่ ส่วนสามีก็เป็นอดีตตำรวจดีกรีผู้กำกับฯ สุดท้ายทุกคนเลยต้องจำใจรับสภาพ เพราะขนาดเทศบาลยังทำอะไรไม่ได้เลย

คนธรรมดาอย่างเรา ๆ ทำอะไรได้บ้างคะ หรือจริง ๆ แล้วที่เค้าทำไปมันไม่ผิดเลย … หรือเราเองที่ผิดที่ไม่ยอมรับสภาพนี้คะ

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างแชร์เป็นจำนวนมาก พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ขณะเดียวกันบางคนก็่ช่วยแนะนำวิธีแก้ปัญหา และช่องทางร้องเรียนต่าง ๆ หรือเขียนคำร้องเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางเทศบาล หากไม่มีการดำเนินการใด ๆ ก็ให้ไปฟ้องศาลปกครอง

 

ที่มา สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3179216

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง