เปิดใจ คนดังสนั่นโซเชียล กระเป๋ารถเมล์สาว เจ้าของฉายา ‘นางฟ้ารถเมล์’

เปิดใจ คนดังสนั่นโซเชียล กระเป๋ารถเมล์สาว “อออัง ธนานิษฐ์ วัฒนะชัยอัมพร”  เจ้าของฉายา ‘นางฟ้ารถเมล์’ 

กลายเป็นอีกคนที่ดังข้ามคืนผ่านโลกโซเชียล วินาทีนี้บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเธอ สำหรับกระเป๋ารถเมล์สาวสวย สาย 8 “อออัง ธนานิษฐ์ วัฒนะชัยอัมพร” เจ้าของคลิปไวรัลแชร์สนั่นโลกออนไลน์ หลังเจ้าตัวได้อัดคลิปแชร์ประสบการณ์ทำงานกระเป๋ารถเมล์ด้วยภาษาอีสาน จนได้รับฉายา ‘นางฟ้ารถเมล์’

วันนี้ทีมข่าว MThai ไม่รอช้า พาไปรู้จัก “อออัง ธนานิษฐ์ วัฒนะชัยอัมพร” สาวขอนแก่น กระเป๋ารถเมล์สุดสวย ดีกรีปริญญาตรี อายุ 23 ปี ซึ่งเพิ่งจบการศึกษาเป็นบัณฑิตป้ายแดง จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ สาขาอาหารและโภชนาการ

“อออัง ธนานิษฐ์ วัฒนะชัยอัมพร” เล่าว่า จริงๆ แล้ว แม่ของแฟน ซื้อรถเมล์สาย 8 มา แต่ยังขาดกระเป๋ารถเมล์ ตนเพิ่งเรียนจบ ช่วงนี้กำลังหางานทำเลยมาช่วยงานแบ่งเบาภาระแม่แฟน แฟนมีกิจการปกติก็ได้มาช่วยอยู่แล้ว ช่วงนี้อยากเก็บเงินสักก้อน ระหว่างรอรับปริญญา และทำงานในอนาคต ซึ่งคงต้องใช้เงิน อีกเหตุผลหนึ่งคือน้องกำลังจะไปเรียน ต้องใช้เงินช่วยน้องด้วย

หากถามถึงความยากลำบากในการทำงานกระเป๋ารถเมล์นั้น เจ้าตัวบอกว่า สบายมาก เพราะตนมีชีวิตที่ลำบาก เคยทำงานมาตลอด เพื่อส่งเสียตัวเอง และน้องเรียน ส่วนการมาเป็นกระเป๋ารถเมล์นั้น สิ่งที่ต้องทนก็แค่ความร้อน กับการทรงตัวบนรถเมล์ ถ้าทรงตัวไม่ดีอาจจะล้มได้ ยังโชคดีที่มีแฟน และแม่แฟนมาช่วยดูแล แล้วก็เห็นว่าสามารถทำงานนี้ได้ ส่วนเหตุผลที่ลงคลิปในโซเชียลมีเดียนั้น แค่อยากลงให้แฟน คนรู้จักดู จึงเลือกพูดภาษาอีสานให้คนทางบ้านดู ไม่คิดว่าจะดังมากขนาดนี้

นอกจากนี้ “อออัง” ยังเผยถึงประสบการณ์เคยที่โดนคำถามว่า สวยแบบนี้ทำไมมาเป็นกระเป๋ารถเมล์ ซึ่งก็พยายามคิดในแง่บวก มองว่าคนเราความคิดไม่เหมือนกัน เขาจะว่ายังไงเราอย่าไปใส่ใจ ถ้าเขาพูดสิ่งที่เราไม่ดีจริง เราก็มาปรับปรุงก็พอค่ะ มองว่านี้เป็นอาชีพสุจริต ไม่ใช่อาชีพที่ต่ำต้อยอะไรเลย

เมื่อถามถึงกระแสตอบรับในโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม จนกลายเป็นคนดังข้ามคืน

สองกรณี ดีใจมากมีคนรู้จักเยอะ อีกมุมหนึ่งเสียใจที่มีบางฝ่ายมองว่าเราสร้างกระแส แต่พอเริ่มดังมากขึ้น เราก็ทำใจอยู่แล้วว่าจะเกิดกระแสแบบนี้ ก็พยายามไม่คิดอะไรมาก คิดเหมือนว่าเป็นน้ำชะล้างสิ่งที่ไม่ดีออก และยังมีแฟนที่ให้กำลังใจเราตลอดเลยมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ค่ะ

สุดท้าย “อออัง ธนานิษฐ์ วัฒนะชัยอัมพร” ได้ฝากขอบคุณสำหรับคนที่ชื่นชอบติดตาม กดไลค์ กดแชร์ให้ตลอด น่ารักมาก ที่สำคัญ คือ อยากให้มองว่า ตนต้องการบริการให้คนที่ขึ้นรถเมล์ นั่งได้อย่างสบายใจ มีคนคอยดูแล และเป็นตัวอย่างกระเป๋ารถเมล์ที่ดีแค่นี้ก็พอใจแล้ว

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง