เบล มิสแกรนด์สระแก้ว ลั่น!! ถึงเวลาแล้ว แฉหมดเปลือกหลังถูกปลด

เบล เมทิกา ลือพักตรา แฉกลับ! หลังถูกกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วประกาศปลด พ้นตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2559 

วันนี้ (30 มิ.ย.) หลังจากองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วประกาศปลด เบล เมทิกา ลือพักตรา พ้นตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2559 พร้อมให้เหตุผลว่า ผู้ดำรงตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2559 ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ตามที่ที่ได้รับมอบหมายและไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ กิจกรรม เงื่อนไขที่ทางกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2559ได้

13432283_1397318620295097_1838049273719892034_n

ทางกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2559 จึงเห็นสมควรให้ผู้ที่ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์สระแก้ว ซึ่งได้แก่ นางสาวนนทิชา ฉัตรทอง เข้ารับตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้วแทนที่ตำแหน่งเดิมที่ว่างลง เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2559 สืบต่อไป โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.เป็นต้นไป

คลิ๊กอ่านข่าว >>> มงปลิวจากหัว ปลดฟ้าผ่า ‘เบล’ มิสแกรนด์สระแก้ว พ้นตำแหน่ง

ล่าสุดเบล เมทิกาได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Maythika Luepaktra ชี้แจงต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุว่า …

ถึงเวลาที่เบลต้องออกมาพูดความจริงเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเองบ้างแล้วค่ะ อยู่เฉย ๆ ปล่อยให้สื่อ คนนู้นคนนี้มาโจมตีอยู่ฝ่ายเดียวนานมากแล้ว ใครที่เสพสื่อก็ช่วยเสพอย่างมีสติ มีวิจารณญาณกันด้วยนะคะไม่ใช่ไม่รู้ว่าความเป็นจริงมันเป็นยังไง ก็เอาไปเขียนกันสนุกปาก ระวังจะโดนจับไม่รู้ตัว สมัยนี้เค้ามีพรบ.คอมพิวเตอร์นะคะ

อย่างแรกที่คุณต้องทำความรู้จักเกี่ยวกับตัวเบล คือ เบลเป็นคนตรง ๆ ค่ะ เป็นคนชัดเจนในเรื่องความยุติธรรม! ใครที่รู้จักเบล จะรู้ดีว่าเบลเป็นคนค่อนข้างพูดจาขวานผ่าซาก แต่จริง ๆ ในใจเราไม่มีอะไรกับใครค่ะ เป็นคนนิสัยแมน ๆ ต่อยก็ต่อย ต่อยแล้วจบ ไม่มีการนินทาหรือพูดลับหลังต่อแน่นอน อาจทำให้หลายคน ๆ มองว่าเบลเป็นคนแรง ๆ

– เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะคะ ตั้งแต่ประเด็นแรกที่เกิดขึ้นบนFacebook ที่เบลได้โพสข้อความ ข้อความหนึ่งลงไปบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาที่ไม่สุภาพ หลายคนที่ได้อ่านข้อความและหลายคนที่ติดตามเฟซบุ๊กของเบล คงเกิดคำถามขึ้นว่า เกิดอะไรขึ้น? ทำไมเบลถึงเดือดขนาดนั้น? เรื่องเกิดขึ้นก่อนที่จะขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์แล้วค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า : PDไปขอสปอนเซอร์กับทางจังหวัดเป็นเงิน320,000 บอกกับทางจังหวัดว่าจะนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายให้เบลในการขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ แต่ทางPDไม่ได้ดูแลเบลเท่าที่เบลสมควรจะได้รับ แถมPDยังถือนางงามอีก 3 จังหวัด

คำถามถามว่า : คุณเอาเงิน320,000ที่ไปเบิกกับทางจังหวัดไปหมุนให้นางงามอีก 3 จังหวัดที่คุณซื้อลิขสิทธิ์มา ใช่หรือไม่?

คำถามที่2 ถามว่า : แล้วทำไมคุณถึงไม่ไปขอสปอนเซอร์กับอีก3จังหวัดที่ถือลิขสิทธ์อยู่? คุณมาเอาเงินของจังหวัด ๆ เดียวไปหมุมให้เด็กอีก3จังหวัด เพื่ออะไร?

– ประเด็นที่2 คือ PD ติดต่อเบลให้ไปออกงาน AEC ของจังหวัด ที่โรงแรมอนันตรา บอกว่าจบงานจะให้เงินค่าตัว ตั้งแต่วันที่จบงาน จนถึงวันนี้ เบลยังไม่ได้เงินตรงนี้เลยค่ะ! ทำให้คุณแม่โทรไปสอบถามกับผู้ใหญ่ในจังหวัดว่า
แล้วเงินส่วนที่น้องต้องได้รับ ทำไมน้องไม่เห็นได้รับเลย? ทางผู้ใหญ่ในจังหวัดเค้าก็งง บอกกลับมาว่า ทางPDได้มาเบิกเงินไปแล้ว เป็นเงินทั้งหมด 12,000 บาท

คำถาม ถามว่า : อย่างนี้เขาเรียกว่าโกงเงินค่าตัวเด็ก ใช่หรือไม่?

– ประเด็นที่3 คือ ทาง PD ได้แต่งตั้งกระเทยนางหนึ่ง ให้เป็นผู้ดูแลนางงาม ที่ตนนั้นถือลิขสิทธิ์ไว้ทั้งหมด 4 จังหวัด
เราจะเรียกกระเทยนางนี้ว่า ฉ. แล้วกันนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า คืนนั้นฉ. และ เบล ต้องไปซื้อรองเท้าและซิลิโคนบรา ของใช้ต่าง ๆ บลา ๆ ของนางงามอีก 3 จังหวัด เพื่อที่จะเตรียมเข้ากองใหญ่ ที่ตลาดห้วยขวาง แต่ฉ.นั้นได้ยืมเงินเบล บอกให้เบลออกเงินค่าของไปก่อน ตอนแรกเบลก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ให้ยืมเงินจ่ายค่าของไป สรุปนางก็ชิ่งเงินไปอีกตามเคยค่ะ! เบลก็ไม่ได้รับเงินส่วนที่ถูกยืมไป นางก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนถึงทุกวันนี้ เบลก็ไม่อยากจะทวงล่ะ คิดเสียว่า ทำบุญให้สัมภเวสีหน้าเงินตนนึงไป จะได้จบ ๆ ชาตินี้ก็อย่าได้มาพบมาเจอกันอีกเลย ไปอยู่ในนรกนะ เผื่อยมบาลจะได้ช่วยขัดเกาจิตใจ

เรื่องราวทั้งหมดที่เบลกล่าวมาข้างตน ทำให้เบลไม่พอใจอย่างมาก เลยโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมผ่านสื่อโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คลงไป หลังจากนั้นทาง PD ก็ได้โทรมาคุยกับเบล บอกให้เบลลบโพสต์ แล้วเขียนขอโทษ ซึ่งเบลก็ได้ทำการลบโพสแล้วเขียนขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คำถาม ถามว่า : ถ้าเบลทำความผิดจริง หรือทำตัวไม่เหมาะสม ทำไมทาง PD ถึงไม่มาปลดตำแหน่งเบลก่อนที่จะขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์? ทำไม PD ถึงมายื่นข้อเสนอว่า ให้เบลเป็นคนดูแลตัวเองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการหาชุดราตรี ชุดแฟร์ชั่น ชุดประจำชาติ ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม เอวี่ติงจิงเกอร์เบล ในการขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์
โดยที่ PD เนี้ย ไม่ได้ออกเงินสักบาทกับเด็กคนนี้

คำถาม ถามว่า : อย่างนี้ไม่ได้เรียกทำนาบนหลังคนหรอคะ? หลังสิ้นสุดการประกวดมิสแกรด์ไทยแลนด์ในวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผ่านไป2วัน เบลได้เห็นข่าวว่าเบลโดน PD ปลดตำแหน่ง ในวันที่ 28 มิ.ย. โดยที่ PD ไ่ม่ได้ไลน์มาบอกเบลหรือโทรมาบอกเบลก่อนเลยแม้แต่น้อย โดยให้เหตุผลว่า ที่สั่งปลดตำแหน่งเบล เพราะเบลไม่สามารถปฏิบัติตามหน้าที่ได้

คำถาม ถามว่า : เบลไม่สามารถปฏิบัตตามหน้าที่ไม่ได้ตรงไหนคะ? เบลทำหน้าที่ของตัวเอง โดยการแบกชื่อของจังหวัดจนวินาทีสุดท้ายที่เดินลงจากเวทีการประกวด ถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศไทย คนไทยทั้งปะเทศเป็นพยาน
แล้วในสัญญาของแกรนด์ใหญ่ก็ระบุไว้ชัดเจนว่า ทาง PD สิ้นสุดสัญญาลงในวันที่26 มิ.ย. แต่คุณมาปลดเบลวันที่ 28 มิ.ย. นี่คุณกำลังทำผิดกฏหมายอยู่รึป่าวคะ? (หาดูรูปสัญญาได้ใต้คอมเมนท์ของโพสต์นี้ค่ะ)

นึกจะปลดใครก็ปลดหรอคะ? นึกอยากจะเอามงกุฏไปใส่ให้หัวหมูหัวหมาที่ไหนก็ใส่หรอคะ? อย่าคิดว่าหนูเป็นเด็ก แล้วคุณจะมารังแกยังไงก็ได้นะคะ เด็กสมัยนี้มีสมองค่ะ ถ้าอยากจะขึ้นศาลหรืออยากจะฟ้องก็ช่วยนัดวันมาด้วยนะคะ เพราะทางหนูก็เตรียมทนายไว้แล้วเหมือนกัน ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างด้วยสิ มีหลายรายการเขาติดต่อให้ไปแถลงข่าว อุ๊ปส์ จะพูดอะไร จะทำอะไร ก็คิดดี ๆ นะคะ ระวังมันจะเข้าตัว

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเบลและอ่านจนมาถึงบรรทัดนี้ เบลเชื่อเสมอค่ะว่า “ความจริงก็คือความจริงอยู่วันยังค่ำ ไม่มีใครหนีความจริงนั้นไปได้” ความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตายค่ะ 🙂 ปีหน้าหวังว่าคงจะได้คนดี ๆ มาบริหารให้กับทางจังหวัดนะคะ หวังว่าข้อความทั้งหมดคงเคลียพอนะคะ : เมทิกา ลือพักตรา ‪#‎ทีมเมทิกา‬ ‪#‎ทีมคนจริง‬ ‪#‎แชร์วนไปค่ะ‬ ‪#‎แชร์ให้โลกรู้ถึงความโป๊ะ‬

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Maythika Luepaktra , มิสแกรนด์สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง