ทนายเผย ผัวข่มขืนเมีย เจอคุก 20 ปี ปรับ 40,000 บาท

แฟนเพจ ทนายคู่ใจ ให้ความรู้ สามีจงระวังหากข่มขืนภรรยา อาจเจอโทษจำคุกอยู่ที่ 4-20 ปี ปรับตั้ง 8,000-40,000 บาท

จากกรณีคนร้ายฆ่าปาดคอโหดครูสาว จ.สระบุรี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งคดีที่สะเทือนขวัญสังคม จนเกิดกระแสเรียกร้องให้เปลี่ยนกฎหมาย ข่มขืน = ประหาร ขึ้นมาอีกครั้ง

ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ค.) แฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกฎหมายด้านการข่มขืน แต่เป็นในส่วนของการที่สามีขืนใจภรรยา รายละเอียดที่ทางทนายคู่ใจ ระบุมีดังนี้ …

กฎหมายความผิดทางเพศเรื่องการข่มขืนของประเทศไทยไม่ได้รับการปรับปรุงแก้ไขอะไรมากว่า 51 ปีแล้วจนกระทั่งปี 2550 ทางสภานิติบัญญัติในสมัยได้มีการแก้ไขปรับปรุง กฎหมายอาญา มาตรา 276 ไว้หลาย ๆ ประการ แต่วันนี้เราจะคุยกันเฉพาะในประเด็นเกี่ยวกับเรื่องของ “ผัว”

13606740_1120289278012085_6530536373550828082_n

แต่เดิมผัวข่มขืนเมียไม่มีความผิดทางกฎหมายใด ๆ ทั้งสิ้น เรียกว่าวันไหนอยากใส่ก็ใส่เลย จนนักสิทธิสตรีออกมาเรียกร้องตามกระแสโลกตะวันตก ที่ผู้หญิงต้องมีปากมีเสียงมากขึ้น เลยขอแก้ไขกฎหมายใหม่ว่าต่อไปนี้หลังปี พ.ศ. 2550 ให้มีความผิดฐานผัวข่มขืนเมียเข้าไปด้วย

เรื่องความใคร่เนี่ยมันก็เป็นเรื่องใต้สะดือมานาน จนผู้หญิงบางคนที่ออกมาเรียกร้องข่มขืนต้องประหาร “ระวัง” จะได้ประหารผัวตัวเองเข้าล่ะ ความผิดฐานข่มขืนเนี่ยอัตราโทษไม่ได้น้อย ๆ นะครับ ปัจจุบันอัตราโทษจำคุกอยู่ที่ 4-20 ปีเชียวนะคุณ ความผิดฐานผัวข่มขืนเมียเนี่ย โทษปรับตั้ง 8,000-40,000 บาท

แต่ก็นะจนวันนี้ผมยังไม่เคยมีใครมาเล่าให้ผมฟังเรื่องว่ามีเมียไปแจ้งจับผัวข้อหานี้จริง ๆ อาจจะมีแต่เราไม่รู้
อ้างอิงประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 “ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่แปดพันบาทถึงสี่หมื่นบาท…”

Passionate woman gapping bed linen

วรรคสี่ มาตราเดียวกัน “ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นการกระทำความผิดระหว่างคู่สมรส และคู่สมรสนั้นยังประสงค์จะอยู่กินด้วยกันฉันสามีภริยา ศาลจะลงโทษน้อยกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้เพียงใดก็ได้ หรือจะกำหนดเงื่อนไขเพื่อคุมความประพฤติแทนการลงโทษก็ได้ ในกรณีที่ศาลมีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก และคู่สมรสฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ประสงค์จะอยู่กินด้วยกันฉันสามีภริยาต่อไป และประสงค์จะหย่า ให้คู่สมรสฝ่ายนั้นแจ้งให้ศาลทราบ และให้ศาลแจ้งพนักงานอัยการให้ดำเนินการฟ้องหย่าให้”

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ ทนายคู่ใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง