หนุ่มโวยตำรวจ หลังถูกจับไม่มีใบขับขี่ ซัด “มีดุลพินิจบ้างไหมครับ”

หนุ่มโพสต์โวย หลังถูกจับเพราะไม่มีใบขับขี่  ซัดตำรวจมีดุลพินิจในการตัดสินหน่อย ระบุเพราะแฟนไม่สบายจึงต้องขี่รถแทน

วันนี้ (6 ก.ค.) เป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพใบสั่งหลังถูกจับเนื่องจากขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบขับขี่ ซึ่งทางผู้โพสต์ระบุว่า เขาต้องขี่รถจักรยานยนต์แทนแฟน เนื่องจากแฟนสาวของเขาไม่สบาย มีเอกสารการนัดตรวจจากทางโรงพยาบาลยืนยันชัดเจน แม้จะพยายามอธิบายแต่สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงดำเนินคดีกับเขาอยู่ดี

ใบ

ผู้โพสต์ระบุรายละเอียดไว้ดังนี้ …

เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้คุณหมอประจำโรคของแฟนผมได้นัดแฟนผมมานัดตรวจที่ โรงพยาบาลเนื่องด้วยแฟนผมมีความดันขึ้นและหน้ามืดเวียนหัวบ่อย ๆ ผมขี่รถจากบางแสนมา โรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา พอเข้าเขตเส้นทางเกาะลอยตรงวงเวียนก็ได้เจอคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนตั้งด่านอยู่

คุณเจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกผมให้จอดผม ก็จอดและทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ขอดูเอกสารรถและใบขับขี่ ผมก็ได้นำเอกสารรถให้ทางเจ้าหน้าที่ ผมใส่หมวกกันน็อคกันทั้ง 2 คนครับ แต่ผมไม่มีใบขับขี่ เพราะยังอยู่ในช่วงรอเรียกไปทำที่ขนส่งชลบุรี (ท่านที่เคยไปน่าจะรู้ว่าต้องจองคิวนานเป็น 1-2 เดือนขั้นต่ำ)

พอเจ้าหน้าที่ถามหาใบขับขี่ผมก็ได้บอกไปว่า พี่ครับผมไม่มี มีแต่ของแฟน ผมจำเป็นต้องขี่รถพาแฟนมาหาหมอ เพราะแฟนผมที่มีใบขับขี่ไม่สามารถขี่รถได้เพราะมีอาการมึนหัว

เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ใครขี่คนนั้นต้องมีใบขับขี่ ซึ่งตรงนี้ผมก็ยอมรับและรับใบสั่งแต่โดยดี มาที่ประเด็นที่ 2 คุณตำรวจศรีราชามีดุลพินิจในการตัดสินหน่อยไหมครับ ให้คนป่วยที่มีความดันขึ้นขี่รถจากบางแสนมาศรีราชา มีโอกาศเสี่ยงอุบัติเหตุมากกว่าไหมครับ ผมไม่มีใบขับขี่ก็จำเป็นต้องพามาเพราะห่วง (คุณรักใครคุณก็ต้องห่วงเขาเป็นธรรมดา) ผมขอจบเพียงแค่คำถามว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชามีดุลพินิจบ้างไหมครับท่าน

รูปคือหลักฐานว่าหมอนัดมาจริง ๆ ว่าแฟนผมมีโรคจริง ๆ รูปที่สองคือโดนใบสั่งจริง ๆ ในวันนี้จริง ๆ

หลังภาพและข้อมูลถูกเผยแพร่ ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ผิดอะไร เพราะทำตามหน้าที่ ขณะที่อีกส่วนระบุ เจ้าของเรื่องน่าจะแนะนำให้แฟนสาวโดยสารรถประจำทางหรือให้ญาติที่มีใบขับขี่พาผู้ป่วยไปโรงพยาบาลแทน อย่างไรก็ตามมีผู้คนอีกส่วนหนึ่งเห็นใจเจ้าของเรื่อง

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สมาชิกเฟซบุ๊ก ‎ก้อนหินสาย บู้ สกิล ยามค่ำคืน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง