ประทับใจ ภาพม.ล.ปนัดดา ต่อแถวขึ้นเครื่องบิน

คนแห่ชื่นชม ม.ล.ปนัดดา หลังต่อแถวขึ้นเครื่องบิน ยกเป็นข้าราชการตัวอย่าง

วันนี้ (6 ก.ค. 59) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสุดประทับใจของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ได้เข้าแถวต่อคิวรอขึ้นเครื่องบินโดยสารเหมือนกับประชาชนคนธรรมดาทั่วไป

โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็น “ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล” สวมเสื้อผ้าไหมสีฟ้าถือกระเป๋าเอกสารยืนหันหลังต่อแถวเตรียมขึ้นเครื่องบินที่สนามบิน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Wirat Sawangarom ที่ได้เผยแพร่ภาพดังกล่าว ระบุข้อความว่า

มล.ปนัดดา ดิศกุล
มล.ปนัดดา ดิศกุล

 

ได้พบเห็นข้าราชการระดับสูงท่านหนึ่ง ท่านเดินทางสายการบิน Low cost และท่านก็เข้าแถวต่อคิว เพื่อเดินขึ้นเครื่องเช่นเดียวกับผู้โดยสารคนอื่นๆ . เมื่อพนักงานตรวจตั๋วเดินทาง ส่งบัตรโดยสารคืนให้ ท่านก็กล่าวถ้อยคำว่า ขอบคุณครับ ด้วยนำ้เสียงอบอุ่น ถ่อมตน

เมื่อผมเดินตามท่านไปถึงประตูเครื่อง จนท.ต้อนรับบนเครื่องบินยกมือไหว้ ท่านก็ยกมือไหว้ตอบ และกล่าวคำว่า สวัสดีครับ ด้วยนำ้เสียงเช่นเดิม พร้อมกับรอยยิ้มที่ดูเป็นมิตร ..ขณะที่เดินไปยังที่นั่งของท่าน ท่านเดินผ่านสุภาพสตรีสูงอายุท่านหนึ่ง ท่านก็ค้อมตัวเล็กน้อย พร้อมกล่าวคำว่า ขอโทษนะครับ แล้วท่านก็เดินผ่านไป และยกกระเป๋าขึ้นเก็บยังที่เก็บของด้วยตัวท่านเอง ..

มล.ปนัดดา ดิศกุล
ภาพ มล.ปนัดดา ดิศกุล ต่อแถวขึ้นเครื่องบิน ปี57

 

โดยส่วนตัว ชื่นชมมารยาท และการปฎิบัติตนของท่านอยู่แล้ว ยิ่งมาพบกับเรื่องจริงตรงหน้า ยิ่งทำให้ผมชื่นชมท่านมากขึ้น . ขอกราบอนุญาต นำภาพของท่านมาโพสต์ที่นี่นะครับ เพื่อเป็นเรื่องราวประทับใจที่ผมได้พบเจอ และอาจเป็นเรื่องราวตัวอย่าง ของการปฎิบัติตนที่ดีต่อไปครับ ..!!

สำหรับการเข้าแถวต่อคิวเครื่องบินของ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อปี 2557 ก็เคยเกิดประทับใจในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นอย่างมาก แม้จะเป็นเพียงการกระทำเพียงเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างที่ดีของข้าราชการที่ควรเอาแบบอย่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง