วิจารณ์ลั่นสนั่นออนไลน์ คลิปหนุ่มแว้นปะทะคารมตร.ทั้ง6 เหตุทะเบียนรถตัวจริง?

ชาวเน็ตวิจารณ์ลั่นสนั่นออนไลน์ คลิป หนุ่มแว้นปะทะคารม ตำรวจนอกเครื่องแบบ 6 นาย เหตุขอตรวจ “ทะเบียนรถตัวจริง” ก่อนแจ้งข้อหา-ยึดรถ เชิญตัวไปโรงพัก 

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ หลังมีการเผยแพร่คลิปผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ปะทะคารมโต้เดือดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ หลังขอเข้าตรวจค้นรถจักรยานยนต์ พร้อมขอดูเล่มทะเบียนรถตัวจริง และเชิญตัวไปสถานีตำรวจ ในข้อหาคนซ้อนไม่ได้สวมหมวกกันน็อกและไม่ติดกระจกข้างรถ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ( เพ็ญ’ เพชร) เจ้าของคลิปดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า….

74-5

“ขับรถกำลังจะกลับบ้าน กำลังกลับรถตรงใต้สะพานก่อนถึงแสงจันทร์ถนนกิ่งแก้ว ระหว่างเลี้ยวขวาเพื่อที่จะกลับรถ แล้วเจ้าหน้าที่ ตร.นอกเครื่องแบบก็ลงมาจากรถ ประมาณ 6 นาย และสั่งให้ผมจอดรถและขอตรวจค้น คาดว่าตรวจค้นหายาเสพติด แล้วตรวจไม่พบ แต่ตำรวจทั้ง 6 นาย ให้ผมไปสอบปากคำ และตรวจสอบรถ (เอกสารก็ไม่ขอดู ใบขับขี่ สำเนารถ) ผมถามกลับไปว่าผมโดนยึดรถข้อหาอะไร ตร.บอกว่าโดนข้อหาไม่มีกระจกกับคนซ้อนไม่มีหมวก เอ่ยมันใช่เหรอ แล้วทีคุณกลับรถ กับคนซ้อนไม่มีหมวก เอ่ยมันใช่เหรอ แล้วทีคุณกลับรถในที่เค้าไม่ให้กลับละ ไม่มีกระจก คนซ้อนไม่มีหมวกกันน็อก ถึงกับตกเป็นผู้ต้องสงสัยถึงกับยึดรถเหรอเจรจากันนานพอสมควร จนท.ถึงเรียกจราจรมาเขียนใบสั่งให้ ในคลิปนี้อยากรู้ว่า ตร.ทำถูกต้องหรือเปล่า หรือผมทำไม่ถูกก็ขออภัย”

ต่อมาคลิปดังกล่าว ได้ถูกแชร์จากแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง จนมีคนเข้ามารับชมจำนวนมาก และส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการขอตรวจทะเบียนรถตัวจริงของเจ้าหน้าที่ และตำรวจนอกเครื่องแบบสามารถจับเรื่องจราจรได้ด้วยหรือไม่

เรื่องตำรวจ ขอดูเล่มทะเบียนรถตัวจริง เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเก็บแต่ตัวสำเนาไว้ในรถเท่านั้น ขณะที่อีกส่วนหนึ่งตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจนอกเครื่องแบบสามารถจับเรื่องจราจรได้ด้วยหรือไม่? ใช่ตำรวจจริงหรือไม่?

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง