2 หนุ่ม ถูกปาหินอาการสาหัส ทนายชี้! ข้อหาพยายามฆ่า-โทษสูงถึงประหาร

แก๊งค์ปาหินสุรินทร์ อาละวาด 2 หนุ่ม อาการสาหัส ทนายคู่ใจ ชี้! ข้อหาพยายามฆ่าชัดเจน อัตราโทษฆ่าคนตาย สูงสุดประหารชีวิต ต่ำสุดคุก 20 ปี

วันนี้ (11 ก.ค.) เป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์และส่งต่อกันอยู่ในขณะนี้ หลังจากแฟนเพจ กุ้งกั้ง เรือนวิวาห์ ได้โพสต์ภาพและเรื่องราว ที่กลุ่มวัยรุ่นดักทำร้ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์

13592615_2012973122156681_7886928189407196798_n

ผู้โพสต์ระบุรายละเอียดไว้ดังนี้ …

อยากให้ตำรวจหรือผู้ที่เกี่ยวข้องติดตามเรื่องที่วัยรุ่นดักปาหิน ดักตีคน ที่หน้าบ้านหนองกาให้ถึงที่สุด เพราะมันไม่ใช่แค่ครั้งแรก กั้งก็เคยโดนมากับตัว ตรงที่เกิดเรื่องเมื่อคืนเลย สงสารญาติพี่น้องพ่อแม่หัวอกของคนสูญเสีย มันไม่ใช่แค่เรื่องเล็ก ๆ แต่เรื่องนี้มันสะท้อนให้เห็นถึงหลาย ๆ ด้านของพวกเราชาวรัตนบุรี เราต้องช่วยกันทำให้เรื่องนี้เป็นข่าวดังให้ได้

คนในที่มืดน่ากลัวกว่าที่แจ้งเสมอ ถ้าเราไม่ช่วยกันทำให้เรื่องนี้เป็นข่าว ถ้าเกิดจับพวกเดนนรกไม่ได้ เรื่องก็ต้องเงียบ และต้องมีผู้สูญเสียอีกกี่ชีวิต เราช่วยกันเป็นหัวเป็นตา ภาวนาให้ตำรวจจับพวกนี้ให้ได้ ฝากพวกเราช่วยกันแชร์ประโคมข่าวนี้ จี้ข่าวนี้ ให้เป็นข่าวใหญ่ ต่อไปใครจะกล้าผ่านเส้นบ้านหนองกาอีก อย่าให้เรื่องนี้เงียบเลย เพื่อความปลอยภัยของเราชาวรัตนบุรี

จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยทาง ร.ต.อ. พงพิทักษ์ ประณมศรี พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งเหตุว่า มีผู้ขับขี่รถจักรยานต์ถูกคนร้ายขว้างหินใส่รถ จนได้รับบาดเจ็บ บนถนนสายท่าตูม – รัตนบุรี กม.15 บ้านหนองกา ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมี 2 ราย คือ นายตันติกร เสยสอน อายุ 25 ปี (ผู้ขับขี่) และนายวินัย ชูรส (ผู้ซ้อนท้าย) อายุ 15 ปี ทั้งคู่อาการสาหัส หลังเกิดเหตุถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์

ล่าสุดวันนี้ แฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยว่า …

ข้อหาพยายามฆ่าชัดเจน ทำเป็นเล่นไปนะเรื่องพวกนี้ ถ้าทำเพราะความคึกคะนองตำรวจจับมือปาได้ ขำไม่ออกนะ อัตราโทษฆ่าคนตายสูงสุดประหารชีวิตนะต่ำสุดก็ 20ปี เลือกชีวิตวัยรุ่นดี ๆ แล้วกัน

มาตรา ๘๐ ผู้ใดลงมือกระทำความผิดแต่กระทำไปไม่ตลอด หรือกระทำไปตลอดแล้วแต่การกระทำนั้นไม่บรรลุผล ผู้นั้นพยายามกระทำความผิด ผู้ใดพยายามกระทำความผิด ผู้นั้นต้องระวางโทษสองในสามส่วนของโทษที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

4

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก surinpost , กุ้งกั้ง เรือนวิวาห์ , ทนายคู่ใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง