ยิ่งกว่าละคร! เด็กชาย 8 ขวบ รับภาระหนัก ต้องดูแลครอบครัว

นักเรียนชั้น ป.2 อายุ 8 ขวบ โรงเรียนบ้านบ่อคำ จ.อุดรธานี  รับภาระหนักดูแลแม่ป่วย บ้านไม่มีไฟฟ้า

วันนี้ (13 ก.ค.) ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ต่อข้อความของสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่ได้เผยแพร่เรื่องราวของ ด.ช. อรรคพล บุญมี นักเรียนชั้น ป.2 อายุ 8 ขวบ โรงเรียนบ้านบ่อคำ ครอบครัวมีฐานะยากจน ต้องแบกรับภาระมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดูแลตายายที่แก่ชรา และแม่ที่ป่วยนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล

นายธรรมรัตน์ ธรรมพุทธวงศ์ ผอ.โรงเรียนบ้านบ่อคำ ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ผอ.บ้านนอก นครหนองหาน ซึ่งเป็นเรื่องราวความกตัญญูของเด็กในโรงเรียนคนหนึ่ง โดยระบุว่า …

“ไปเยี่ยมนักเรียน ขาดเรียนบ่อย ดราม่า หนักกว่าละคร อยู่กับยายหลังค่อม ตามลำพัง พ่อไม่มี แม่นอนป่วยเรื้อรังอยู่ รพ.หนองหาน กลางทุ่งนา ไม่มีไฟฟ้า ปั่นรถจักรยานไปกลับวัน 4 กิโลเมตร”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านบ่อคำ ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน เพื่อตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น และพบว่าเป็นเรื่องจริง โดยนายธรรมรัตน์ ธรรมพุทธวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และนายไสว สุวรรณสิงห์ กำนัน ต.ดอนหายโสก ได้พาไปดูบ้านของหนูน้อยยอดกตัญญู

drhhdb

จึงได้พบว่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่บริเวณป่าอ้อยไม่มีไฟฟ้าใช้ และห่างจากตัวหมู่บ้านบ้านบ่อคำประมาณ 2 กม.เส้นทางไปบ้านเป็นถนนลูกรังก็พบกับ ด.ช.อรรคพล บุญมี นักเรียนชั้น ป.2 อายุ 8 ขวบ เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมาไม่ได้ไปโรงเรียนเพราะเป็นไข้หวัด

cats

โดย ด.ช.อรรคพล หรือ น้องฟีโน่ อาศัยอยู่กับคุณยายแดง บุญมี อายุ 63 ปี พิการหลังค่อม ส่วนคุณตาคือนายสี พาภักดี อายุ 60 ปี มีอาการตาฟาง อาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ค่าจ้างวันละ 100-200 บาท หรือบางวันไม่ได้เลย และขณะนี้แม่น้องฟีโน่นอนรักษาตัวที่ รพ.หนองหานเนื่องจากป่วย ส่วนพ่อไม่มี

13659109_921006748045066_5329549862168001283_n

g

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก home News , เฟซบุ๊ก ‎まあやさんか ぷうさにいさ‎ , นายธรรมรัตน์ ธรรมพุทธวงศ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง