ดราม่า! โรงเรียนชื่อดังให้นักเรียน นั่งทำข้อสอบกลางแดดริมถนน

ดราม่า! โรงเรียนชื่อดังให้นักเรียน นั่งทำข้อสอบกลางแดด ริมฟุตบาทบนถนน

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของนักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง นั่งทำข้อสอบกลางแดดร้อนจัด บริเวณริมฟุตบาธ ซึ่งภาพดังกล่าวมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ต่อย ธนวินท์ ได้โพสต์เผยให้เห็นเด็กนักเรียน โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า กำลังนั่งทำข้อสอบกลางแดด ข้างถนนริมฟุตบาท พร้อมข้อความระบุว่า

“ได้เห็นภาพนักเรียนนั่งทำข้อสอบ ทางโซเชี่ยลฯ เห็นแล้วก็ไม่สบายใจ เมื่อเผยแพร่กันแล้ว ก็เลยมาตั้งคำถามกันต่อ ถ้าไม่พร้อม เลื่อนสอบออกไปก็ได้นะครับ เคยเห็นนั่งสอบบริเวณโรงอาหาร ก็ว่าแย่แล้ว เนื่องจากเด็กคงเสียสมาธิไม่มากก็น้อย เจอแบบนี้ยิ่งแย่กว่า!! แดดร้อน ข้างถนน มีรถวิ่งผ่านด้วย เกิดอะไรขึ้นกับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า? หรือเป็นแบบนี้มานานแล้ว? เป็นครู เป็นโรงเรียน ทำได้ดีเพียงแค่นี้หรือ?

เอาละ ถ้าเป็นการฝึกเด็กอย่างหนึ่งของท่าน เด็กทุกห้องทุกระดับได้ทำแบบนี้กันทุกคนหรือไม่? หรือเด็กได้ทำแค่เท่าที่ปรากฏในภาพ แล้วเป็นคะแนนที่ส่งผลต่อคะแนนรวมของเด็กหรือไม่? ถ้าไม่เป็นก็แล้วไป แต่ถ้าเป็นคะแนน สนามสอบแบบนี้ คงส่งผลต่อการทำข้อสอบของเด็กแน่ๆ เด็กห้องนี้คะแนนคงเสียเปรียบเด็กห้องอื่น แล้วการวัดผลของโรงเรียนก็ใช้คะแนน กับ เกรด เป็นตัววัดผล ใช่หรือไม่? ถ้าใช่!!! คะแนนที่หายไปของเขาอาจส่งผลต่อ “อนาคต” ของเด็ก

แน่ๆ เป็นครูช่วยคิดมากกว่าปกติให้เกินไปจากความชอบส่วนตัวไปหน่อยก็ดี ทำแบบนี้บ่อยๆ มากๆ เข้า ทำให้คิดไปว่า มีครูที่ออกจะเพี้ยนๆ แถมโรงเรียนก็คงสนับสนุนให้ครูทำอะไรประหลาดๆ กับนักเรียนก็ได้ปรับปรุงเถอะครับ ถ้าครูอินดี้มาก มีโลกส่วนตัวสูง ก็เบาๆ หน่อย เป็นครูนะครับ ไม่ใช่ศิลปินที่ผลิตผลงานเพื่อตัวเอง จะได้ตามใจตัวเองได้ทุกอย่าง นึกจะทำอะไรก็ทำโรงเรียนก็ไม่ต้องเอางานของศิลปินแนวนี้มาอวดก็ได้นะครับ ดูแล้วราคาคงแพงน่าดู เพราะแลกกับ “อนาคต” ของเด็กกันเลยทีเดียว

‪#‎รักเตรียมน้อมถึงได้ถาม‬ งานประชาสัมพันธ์ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า คณะกรรมการเครือข่ายการศึกษา เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า Tippy Jin สุธาสินี เตชะอนันต์ตระกูล ‪#‎แจ้งเท่าที่ได้เผื่อจะส่งคำถามถึงโรงเรียน‬ เพื่อประโยชน์ของ ต.อ.น.”

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างแชร์บอกต่อพร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของคุณครูจำนวนมาก รวมถึงอยากทราบสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวว่าทำไมถึงเห็นเด็กนักเรียนมาทำข้อสอบบริเวณดังกล่าว

ภาพจาก ต่อย ธนวินท์

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง