วอนช่วย ! วัดห่างไกล ถูกไฟป่าไหม้ ไม่มีเทียนพรรษา-ไฟฟ้าขาด

วอนช่วย ! วัดห่างไกลความเจริญ ถูกไฟป่าไหม้ ไม่มีเทียนพรรษา-ไฟฟ้าขาดไม่มีใช้ 

วันนี้(15 ก.ค.) โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพหวังช่วยเหลือ วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งอยู่ในสภาพทรุดโทรม เนื่องจากถูกไฟป่าไหม้ ได้รับความเสียหาย ไม่มีไฟฟ้าใช้ และขาดแคลนเทียนจำพรรษา โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊คชื่อ Ken Cobra ได้โพสต์ภาพของวัดที่อยู่ในสภาพทรุดโทรม พร้อมข้อความระบุว่า

“ขอความช่วยเหลือด้วยครับพระวัดป่าช้า บ้านหนองกุง ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ คนไม่ค่อยรู้จักและแทบไม่มีคนมาทำบุญเลยมีพระอยู่สองรูปเณรรูปหนึ่ง พระรูปหนึ่งท่านแก่แล้วแถมเป็นหลายโรคเลยทำให้เดินบิณฑบาตไม่ได้ กุฏิก็ถูกไฟป่าไหม้ไปเหลืออยู่ก็เท่าที่มีในรูปและตอนนี้ไฟฟ้าก็ขาดเทียนจำพรรษาก็ยังไม่มีคนมาถวาย

(ความเป็นมาคือพระท่านเคยอยู่ที่ วัดใน จ.เลย ต่อมาก็มีพระไปจาก กทม. นำผ้าป่าจากคน กทม. ไปบอกจะนำเงินผ้าป่าที่ได้ไปสร้างนู้นสร้างนี่แต่พอถึงเวลามาพระที่มาจาก กทม. ก็ไม่ได้สร้างอะไรและไม่มีการทำอะไรให้กับวัดเลยมี พระที่อยู่แบบสงบเป็นประจำชอบอยู่ทำสมาธิในที่เงียบๆฉันแค่อาหารมื้อเดียวชอบเดินธุดงค์

ท่านเลยตัดสินใจหนีความวุ่นวายเข้ามาจำพรรษาอยู่วัดป่าช้า บ้านหนองกุง ใครอยู่ใกล้ๆช่วยเข้าไปทำบุญด้วยนะครับความเป็นอยู่ข้อนข้างลำบาก ก่อนหน้านี้ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาพระท่านหาบิณฑบาตรวบรวมสิ่งของพอได้เยอะท่านก็จะนำสิ่งของขึ้นไปแจกเด็กๆ ชาวเขาที่ห่างไกลความเจริญ)”

ภาพจาก Ken Cobra

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง