เพจดังฉะพี่ฉอด อ้างเพื่อสมจริง ฉากข่มขืนเพื่อนรักเพื่อนร้าย

ชาวเน็ตตั้งคำถาม จำเป็นหรือที่ฉากข่มขืนโผล่ในละคร หลังพี่ฉอดบอกเพื่อความสมจริง ในละครเพื่อนรักเพื่อนร้าย ขณะที่เพจดังแนะหากอยากสมจริงควรไปเน้นเรื่องการแพทย์น่าจะมีประโยชน์กว่า 

วันนี้ (15 ก.ค. 59) ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างได้เข้าไปแสดงความเห็นโจมตีแนวคิดการทำงานของ สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา หรือ พี่ฉอด ภายหลังได้ออกมาแสดงความเห็นจากการที่ กสทช. สั่งปรับเงินจำนวนห้าหมื่นบาทช่อง GMM25  เนื่องจากมีการเผยแพร่ฉากข่มขืนรุนแรงในละครเรื่องดัง Club Friday To Be Continued ตอน เพื่อนรักเพื่อนร้าย

พี่ฉอด, เพื่อนรักเพื่อนร้าย, ข่มขืน
โดยพี่ฉอด บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่าอะไรมากไปหรือน้อยไป เพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึก แต่ละฉากกว่าจะออกมานั้น ไม่ใช่ว่าอยากจะทำให้มันแรง แต่หลังจากที่ออกอากาศไป กลับมีคนมาบอกว่ามันสมจริงเกินไป ซึ่งต้องถามว่า ถ้าทำละครให้ไม่สมจริงทำอย่างไร ทำละครต้องสมจริงละครเรื่องนี้เรตติ้งสูงที่สุดของช่อง บางคนอาจจะรู้สึกว่ามันสมจริง บางคนอาจจะไม่ ซึ่งมันยากที่จะบอกว่าไม่บรรทัดที่ใช้วัดคืออันไหน

ซึ่งจากการแสดงความเห็นดังกล่าว ทำให้เพจ Drama-addict ได้มีข้อความเห็นแย้งพร้อมได้เสนอแนะไปยังพี่ฉอดด้วยว่า ความสมจริงควรไปทุ่มเทให้ฉากปฐมพยาบาล หรือฉากข้อมูลการแพทย์ในละครจะดีกว่า ส่วนฉากข่มขืนนั้นไม่ว่าตัวอิจฉา ตัวร้าย คนจะเกลียดขนาดไหนก็ไม่มีใครควรถูกลงโทษด้วยการข่มขืนทั้งนั้น

พี่ฉอด, เพื่อนรักเพื่อนร้าย, ข่มขืน
“ไอ้ความสมจริงน่ะ ไปทุ่มเทให้ฉากปฐมพยาบาล หรือฉากข้อมูลการแพทย์ในละครเห้อะ แล้วก็ไอ้ประโยคนี้เนี่ย สมมติอย่างเรื่องเพื่อนรักเพื่อนร้าย เราก็คุยกันว่า ตัวละครเชอรี่เป็นตัวละครที่ไม่ดี เป็นตัวละครที่ทำร้ายคนอื่นๆ จนคนทั้งบ้านทั้งเมืองเกลียดเขาหมด จุดจบของเขาก็ควรเป็นอะไร ที่เป็นการตอบแทนสิ่งที่เขาทำมา คือทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ไม่ใช่ว่าตัวละครตัวนี้อยู่ๆ ก็คิดได้ขึ้นมา และกลายเป็นคนดี มันอาจจะดูเกินจริงไปหน่อย มันเลยต้องมีบทลงโทษ ซึ่งคนที่ทำบทลงโทษนี้ก็ถูกลงโทษเหมือนกัน คือทุกๆ ฉาก ทุกๆ ตอน เรามีการคิดและกลั่นกรองมาแล้ว

ไม่ว่านางอิจฉามันจะร้ายขนาดไหน
ก็ไม่มีใครควรถูกลงโทษด้วยการข่มขืนทั้งนั้น
คิดอะไรกันอยู่วะเนี่ย

พร้อมกันนี้เพจดังกล่าวก็ได้จัดทำโหวตให้ผู้คนเลือกว่า ฉากไหนในละครไทยที่อยากให้สมจริงมากที่สุดด้วย อาทิ
1. ฉากทางการแพทย์
2. ฉากข่มขืน
3. ฉากซีจี
4. ฉากย่างไก่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง