‘สัสดี’ แจงปมขู่อุ้มสาวที่ยะลา ให้ใช้วิจารณญาณในการรับข่าว

‘สัสดี’ โพสต์แจงปมขู่อุ้มสาวที่ยะลา ชี้ ให้สังคมใช้วิจารณญาณในการรับข่าว

จากกรณีที่มีคลิปเหตุการณ์หนุ่มใหญ่แต่งกายทหารเต็มยศ ได้พูดจาข่มขู่จะอุ้มหญิงสาวร้านขายเสื้อผ้า จนส่งผลให้ กอ.รมน.ภาค 4 คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ล่าสุด ภายหลังเป็นข่าว พ.อ.ขจรเดช ได้โพสต์ข้อความชี้แจงในกลุ่มไลน์ ถึงกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ขอให้สังคมใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร อย่าเพิ่งด่วนสรุปตัดสินใจ ต้องให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการสืบสวนหาข้อมูลให้ชัดเจนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ การโพสต์คลิปในสื่อโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน อาจจะเป็นการโพสต์เพื่อความสนุก แต่หากทหารมีการกระทำความผิดจริง กองทัพก็ต้องมีมาตรการในการลงโทษอย่างเด็ดขาด ขณะที่สื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวดังกล่าว หากไม่เป็นความจริงตามข่าวที่ได้นำเสนอไป ก็ถือเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับกองทัพ สื่อก็จะต้องแสดงความรับผิดชอบ โดยการออกมาขอโทษ ออกอากาศในทุกช่องทาง

 

ขอบคุณข้อมมูล  แนวหน้า


เปิดใจหญิงสาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า หลังถูกสัสดี จ.ยะลา ยศพันเอก ข่มขู่ ระบุ ยังหวาดกลัวความไม่ปลอดภัย ด้านผู้บังคับบัญชาให้ออกนอกพื้นที่ไปก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

จากกรณีที่มีคลิปเหตุการณ์หนุ่มใหญ่แต่งกายทหารเต็มยศ ได้พูดจาข่มขู่จะอุ้มหญิงสาวร้านขายเสื้อผ้า ว่า จะอุ้มขึ้นรถ แล้วอย่าร้องขอชีวิต หลังจากที่ได้มีคลิปดังกล่าวแพร่กระจายในสื่อสังคมออนไลน์ จนตกเป็นประเด็นข่าวที่กล่าวถึงความไม่เหมาะสมกับคำพูดของหนุ่มใหญ่ที่อ้างตัวเป็นนายทหารคนนั้น

714169-01

โดย นางสาวดาริกา รอดระกำ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดร้านมา ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งเสียความรู้สึกกับเจ้าหน้าที่ของภาครัฐ แล้วยังเป็นนายทหารยศระดับนายพันอีกด้วย มาข่มขู่ ทำตัวกร่างกับชาวบ้าน แล้วชาวบ้านจะฝากชีวิตไว้กับใคร หากให้คนแบบนี้ลงมาทำงาน ก็จะยิ่งสร้างปัญหาให้กับคนในพื้นที่ และเกิดความอับอายต่อองค์กร


กอ.รมน.ภาค4สั่งสอบทหารข่มขู่ชาวบ้านยะลา

ความคืบหน้ากรณีนายทหารไปข่มขู่เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าที่ยะลา จากการตรวจสอบประวัติ นายทหารคนดังกล่าวก็ทราบว่า ได้ย้ายมาจากจังหวัดชุมพร ขณะเดียวกัน ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า โดยพลโทวิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ทราบเรื่องดังกล่าว และให้ออกนอกพื้นที่ไปก่อน เพื่อให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ทางกองทัพตั้งขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ หากผิดจริงก็จะมีคำสั่งออกมาภายหลัง จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นจะไม่มีการเข้าข้างคนผิดอย่างแน่นอน


ใหญ่คับฟ้า! โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปหนุ่มใส่ชุด ‘ทหารขู่อุ้มสาว’ ที่ยะลา พบเป็นทหารจริงอยู่ในตำแหน่งสัสดี

จากกรณีที่มีการแห่แชร์คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์หนุ่มใหญ่แต่งกายด้วยชุดทหารเต็มยศ ใช้วาจาข่มขู่หญิงสาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้ากลางเมืองยะลา โดยถูกเผยแพร่ในเฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์กระจายไปทั่วเพียงไม่กี่วัน เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมจากพฤติกรรมที่นายทหารคนดังกล่าว ได้ข่มขู่จะอุ้มหญิงสาว โดยบอกว่า “อย่าร้องขอชีวิต” หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกกระจายแพร่ออกไปสู่สังคมโลกออไลน์ ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก รวมถึงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของนายทหารคนดังกล่าวแล้ว

714069-01

ล่าสุด หญิงสาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า ซึ่งตกเป็นผู้เสียหายที่ถูกข่มขู่ ก็ไม่ได้มาเปิดร้านขายเสื้อผ้า เนื่องจากเกรงกลัวอันตรายโดยเรื่องนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และตรวจสอบพบว่าเป็นสัสดีจังหวัดยะลา โดยได้ส่งเรื่องไปยัง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และกองทัพภาค 4 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเรียกตัวบุคคลดังกล่าว มาทำการสอบข้อเท็จจริง โดยได้ทำการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ในขั้นตอนการกระทำความผิดทางวินัยโดยใช้วาจาข่มขู่ประชาชน

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง