“ถ้าพ่อตายใครจะดูแลลูก” วอนผู้ใจบุญบริจาค ช่วยชายวัย 38 ปี อัมพาตทั้งตัว

เชิญชวนผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือ ลุงจ้อย วัย 74 ปี ต้องเลี้ยงดูลูกชาย วัย 38 ปี ที่กลายเป็นอัมพาตทั้งตัว

วันนี้ (18 ก.ค.) แฟนเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ เชิญชวนผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือ นายประเวศ นิลเพชร หรือลุงจ้อย วัย 74 ปี ที่ต้องเลี้ยงดูลูกชาย วัย 38 ปี ที่กลายเป็นอัมพาตทั้งตัว ไม่สามารถพูดหรือสื่อสารทางภาษากายได้ เป็นคนพิการนอนอยู่บนเตียงมากว่า 2 ปี

13716204_1258183160901333_2519271148490565036_n

แฟนเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ระบุรายละเอียดไว้ดังนี้ …

“ถ้าพ่อตาย ใครจะดูแลลูก”

สวัสดีครับเพื่อนๆ..‪ ‎ไม่รู้ใครจะตายจากกันก่อน‬ แต่พ่อจะดูแลลูกคนนี้ให้ดีที่สุด วันนี้ผมมีเรื่องราวของลุงประเวศ นิลเพชร หรือลุงจ้อย วัย 74 ปี พ่อผู้ไม่ท้อชีวิต เพราะต้องเลี้ยงดูลูกชาย วัย 38 ปี ที่กลายเป็นอัมพาตทั้งตัว ไม่สามารถพูดหรือสื่อสารทางภาษากายได้ กลายเป็นคนพิการนอนอยู่บนเตียงมากว่า2ปีแล้ว

ลุงจ้อย จำเป็นต้องใช้ผ้าขาวม้า ผูกปลายขาลูกชายไว้ อย่างแน่นหนา เพื่อไม่ให้ลูกตกเตียงในยามที่ละสายตา และทุกชั่วโมง ลุงจ้อยต้องหมั่นมาพูดคุยกับลูกเสมอเพื่อไม่ให้รู้สึกว่าถูกทอดทิ้งตามลำพัง บ้านหลังนี้ มีเพียงสองพ่อลูกอาศัยอยู่ หลังภรรยาของลุงจ้อยเสียไปด้วยโรคมะเร็ง เมื่อสิบปีก่อน ลูกชายที่เคยทำงานขับรถบรรทุก หาเงินส่งเสียครอบครัวก็เกิดล้มป่วยขยับตัวไม่ได้ ทำให้ภาระทั้งหมดมาอยู่ที่ลุงจ้อย เพียงคนเดียว ลุงจ้อยที่เคยทำงานเป็น รปภ. ก็ต้องขอลาออกมาดูแลลูก เพราะสงสารและอยากทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด ก่อนจะตายจากกัน

ผมได้มอบเงินช่วยเหลือลุงจ้อย 2 หมื่นบาท และทางรายการพิสูจน์ความจริง อีก 1 หมื่นบาท และผมได้แนะนำให้ลุงจ้อย นำเงินส่วนหนึ่งแบ่งเป็นค่าซ่อมแซมฝาบ้าน เพื่อกันลมในหน้าหนาวที่จะมาถึง และส่วนหนึ่งเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในยามที่ต้องเดินทางไปหาหมอ หากเพื่อน ๆ สงสารลุง สามารถบริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ลุงประเวศ นิลเพชร เลขที่ 712-013013-8 ธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสโพธาราม

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง