ลีลาไม่เบา คลิปตร.ทางหลวง โชว์เสียงพากษ์ช่วยระบายรถติด

ตำรวจทางหลวง พากษ์เสียงคล้ายแข่งเรือ เร่งระบายรถที่ติดสะสมบนถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ด้านเจ้าตัวบอกหวังให้ประชาชนผ่อนคลาย ไม่มีเจตนายุให้ขับเร็วแต่อย่างใด

ในช่วงหยุดยาวไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ผู้คนต่างนึกถึงภาพการจราจรบนถนนเส้นหลักที่เต็มไปด้วยรถลาจำนวนมาก ที่ประชาชนพากันทยอยขับขี่ออกเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อท่องเที่ยว กลับบ้านหาครอบครัว และแน่นอนจากการเดินทางดังกล่าวทำให้บางช่วงมีรถติดหนักยาวหลายกิโลเมตร จนทำให้ผู้ขับขี่หงุดหงิดในการเดินทาง แต่กระนั้นในช่วงนี้ก็ยังพอมีสีสันให้ได้คลายเครียดอยู่บ้าง

ตำรวจทางหลวง, แข่งเรือ, พากษ์เสียง

โดยเฉพาะถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรายหนึ่งไอเดียสุดเก๋ใช้ใช้วิทยุสื่อสารพากย์เสียงคล้ายพากย์การแข่งเรือยาว ผ่านลำโพงให้ประชาชนเร่งความเร็วไปในช่องทางด่วนพิเศษได้ เพื่อเป็นการระบายรถไม่ให้สะสมจนการจราจรติดขัด

ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ชายเบิร์ด ตามพรลิงค” ที่เผยให้เห็นภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนายหนึ่งนั่งอยู่ในรถสายตรวจ พร้อมประกาศเสียงลักษณะคล้ายกับการพากษ์เรือดังกล่าวเพื่อระบายรถ ทั้งนี้เมื่อคลิปเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ชอบใจกับลูกเล่นของนายตำรวจท่านดังกล่าว ที่สร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับประชาชนระหว่างที่เดินทางบนการจราจรคับคั่งได้เป็นอย่างมากอ

ก่อนจะทราบจะชื่อนายตำรวจท่านดังกล่าวต่อมาคือ นายดาบตำรวจสมควร ลิ้มสว่างพูลวัตถุ ผู้บังคับหมวดตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี อายุ 52 ปี ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า ที่ทำไปก็เพื่อต้องการระบายการจราจรที่ติดขัดในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากมีฝนตกลงมาและรถก็ปริมาณเยอะ ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาให้ประชาชนขับเร็ว แต่เป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า อำนวยความสะดวกให้ประชาชน จึงเอาความสามารถเฉพาะตัวที่เคยเป็นโฆษกวัดมาปรับใช้ จนได้รับเสียงตอบรับ เป็นที่ชื่นชอบของประชาชน

MThai News 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง