พระไพรวัลย์เผยภาพ พบคนถวายอาหารหมา

โลกออนไลน์วิจารณ์ หลังพระไพรวัลย์เผยภาพ พบคนถวายอาหารหมา แนะควรใช้วิธีซื้ออาหารสัตว์ บริจาคตามสถานที่ที่เขารับเลี้ยงสัตว์จรจัด

วันนี้ (19 ก.ค.) เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ หลังจากเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร เผยแพร่ภาพอาหารสุนัขที่ถูกนำมาถวาย ซึ่งทางพระไพรวัลย์ ได้ระบุข้อความบรรยายภาพไว้ว่า …

โยมคงรักและคิดถึงหมาที่ตายไปมากสินะ เอ่อ ตั้งใจกรวดน้ำ รับพร อุทิศส่วนกุศลให้หมานะโยมนะ แต่ถ้าพูดอย่างซีเรียส อาตมาไม่แนะนำให้ทำแบบนี้นะ ถ้าคิดถึงสัตว์เลี้ยงที่ตายไป อย่างหมาแมว อยากทำทานอุทิศไปให้เขา ควรจะใช้วิธีซื้ออาหารสัตว์แบบกระสอบ แล้วนำไปบริจาคตามสถานที่ที่เขารับเลี้ยงสัตว์จรจัดเยอะเยอะ เอาเงินไปบริจาคให้เขาซื้อก็ได้ อันนี้กุศลดีมาก เพราะเป็นการให้ความกรุณาสัตว์ที่เขาต้องการความช่วยเหลือจริงจริง และเป็นการให้ที่ถูกที่ถูกทาง อย่าลืมว่า พุทธเจ้าสรรเสริญการเลือกแล้วจึงให้

13716211_1806863049600237_2124119590473701056_n

หลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เห็นด้วยกับสิ่งพระไพรวัลย์แนะนำ นั่นคือหากใครต้องการทำบุญให้สุนัข ก็น่าจะนำอาหารสุนัข หรือ บริจาคเงินตามสถานที่ที่เลี้ยงสุนัขจรจัด

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง